Xem video này xong mới biết người ta nói "nghệ thuật là ánh trăng lừa dối" cũng không sai

Ryankog |

Với công nghệ này, bạn chẳng còn dám khẳng định cảnh quay nghệ thuật mình đang thấy trên TV là thật hay giả nữa.

Người ta nói “nghệ thuật là ánh trăng lừa dối" cũng không sai, nhất là trong phim ảnh. Đa phần những bộ phim hiện nay đều sử dụng phông nền xanh để ghép ảnh bằng máy tính rồi trình chiếu cho khán giả xem các hiệu ứng hoành tráng.

Thông thường, những hiệu ứng này mất rất nhiều thời gian để thực hiện, nhưng có một số công cụ cho phép ghép video ngay trong thời gian thực.

Xem video này xong mới biết người ta nói nghệ thuật là ánh trăng lừa dối cũng không sai - Ảnh 1.

Hệ thống bạn thấy ở ảnh động bên trên sử dụng một màn hình xanh lớn, cùng với camera cảm biến chuyển động và sức mạnh của máy tính để giúp đạo diễn có thể xem diễn viên diễn xuất trong môi trường ảo như thế nào ngay lập tức mà không cần phải đợi chỉnh sửa.

Tất nhiên giá của hệ thống trên là rất đắt đỏ, nhưng về lâu dài sẽ giúp tiết kiệm thời gian và kinh phí khi không phải sắp xếp cảnh quay và ghép nhiều lần.

Hệ thống tạo hiệu ứng ghép hình ngay trong thời gian thực.

Ngoài dựng phim, hệ thống phòng thu này còn có thể áp dụng vào các chương trình tin tức trên TV hay những chương trình dành cho trẻ em. Nhà sản xuất có thể dùng chỉ một phòng thu cho nhiều chương trình khác nhau nhưng vẫn cho kết quả tốt.

Với công nghệ này, bạn chẳng còn dám khẳng định những gì mình đang thấy trên TV là thật hay giả nữa.

Tham khảo: Gizmodo

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại