Xem trước Lexus RX 2023 phiên bản kéo dài - Xe 7 chỗ 'rẻ' nhất của hãng xe sang Nhật

Quang Phong |

Từng là một lựa chọn bổ sung chất lượng cho đội hình Lexus RX nhưng bản kéo dài L không còn góp mặt khi chiếc SUV sang bước sang thế hệ mới.

Lexus RX là một trong những dòng tên thành công nhất đội hình thương hiệu Nhật từ khi ra mắt lần đầu vào 1998 khi liên tục nằm trong nhóm những xe bán chạy nhất của hãng trên toàn cầu. Vào tháng 5 vừa qua, chiếc SUV cỡ trung đã bước sang thế hệ thứ 5 với hàng loạt nâng cấp từ thiết kế, công nghệ tới hệ truyền động.

Xem trước Lexus RX 2023 phiên bản kéo dài - Xe 7 chỗ rẻ nhất của hãng xe sang Nhật - Ảnh 1.

Tuy vậy, lần trở lại này của Lexus RX không thật sự trọn vẹn khi xe không còn cung cấp cho người dùng mong muốn sở hữu cabin lớn nhất có thể tùy chọn kéo dài. Bản RX L 3 hàng 7 ghế của xe được đại diện hãng chia sẻ không còn và việc Lexus hoàn toàn lờ đi sự tồn tại của bản trên cũng cho thấy rõ ý định của hãng.

Cũng trong năm 2022, có thông tin cho rằng Lexus sẽ bổ sung một mẫu SUV 3 hàng ghế mới đứng cạnh LX với tên gọi đồn đoán TX. Kích thước xe sẽ nhỏ hơn người đàn anh một chút với phong cách lựa chọn thể thao, năng động hơn.

Xem trước Lexus RX 2023 phiên bản kéo dài - Xe 7 chỗ rẻ nhất của hãng xe sang Nhật - Ảnh 2.

Ảnh dựng đồ họa RX 7 chỗ

Vào giữa năm, Toyota đã đăng ký bản quyền 3 tên gọi TX550h+, TX350 và TX500h, cho thấy họ có kế hoạch nghiêm túc đưa dòng tên này vào thực tế.

Chưa rõ khung gầm dòng tên mới sử dụng là loại nào và do đó ta cũng chưa thể dự đoán về hệ truyền động mà xe sử dụng, tuy nhiên 2 trong 3 tên gọi nói trên thuộc về các phiên bản hybrid. Liệu TX có phải là dòng tên thế chỗ trực tiếp RX L?

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại