Xem TikTok mới biết nước ta có món đậu hũ hấp độc lạ đến vậy, mỗi miếng bán với giá 5k vẫn bị nhiều người chê mắc

Minh Hiếu |

Chắc hẳn nhiều bạn ở đây mới lần đầu nghe tên món ăn lạ lẫm này nhỉ?

TikTok quả là một "kho tàng ẩm thực" tập hợp biết bao món ngon khắp mọi miền đất nước lẫn trên thế giới. Không ít trong số đó khiến chúng ta phải ngỡ ngàng bởi lần đầu mới được nghe tên và nhìn thấy.

Như mới đây, một chàng trai chia sẻ đoạn video giới thiệu về món đậu hũ hấp, nhanh chóng thu hút hơn 1,4 triệu views, 60k likes cùng hàng nghìn bình luận, chia sẻ.

Xem TikTok mới biết nước ta có món đậu hũ hấp độc lạ đến vậy, mỗi miếng bán với giá 5k vẫn bị nhiều người chê mắc - Ảnh 1.

Đã bao giờ bạn được ăn thử món đậu hũ hấp rau răm chưa?

Bình thường nhắc tới đậu hũ, ai cũng nghĩ ngay đến một số cách chế biến cơ bản như mang đi chiên, kho, xào hoặc nấu canh. Riêng việc hấp cũng ít phổ biến trong nhiều gia đình hay hàng quán bên ngoài.

Được biết, người đàn ông với xe đậu hũ hấp độc lạ này từ lâu đã quen mặt tại khu vực làng chăm Đa Phước (Châu Đốc, An Giang). Đây cũng là món ăn xuất hiện khá phổ biến ở một số tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Sau khi lấy miếng đậu hũ vàng ươm ra khỏi chiếc nồi hấp nghi ngút khói, người đàn ông này cắt đôi nó ra, sau đó rắc một ít muối tiêu vào trong. Ai thích ăn cay có thể xin bỏ thêm ớt xay, cuối cùng là kẹp lá rau răm vào giữa là có ngay một món ngon "cứu đói" hiệu quả.

Xem TikTok mới biết nước ta có món đậu hũ hấp độc lạ đến vậy, mỗi miếng bán với giá 5k vẫn bị nhiều người chê mắc - Ảnh 2.

Xe đậu hũ hấp vàng ươm, nghi ngút khói.

Xem TikTok mới biết nước ta có món đậu hũ hấp độc lạ đến vậy, mỗi miếng bán với giá 5k vẫn bị nhiều người chê mắc - Ảnh 3.

Chỉ cần xẻ đôi miếng đậu hũ.

Xem TikTok mới biết nước ta có món đậu hũ hấp độc lạ đến vậy, mỗi miếng bán với giá 5k vẫn bị nhiều người chê mắc - Ảnh 4.

Sau đó rắc một ít muối tiêu vào.

Xem TikTok mới biết nước ta có món đậu hũ hấp độc lạ đến vậy, mỗi miếng bán với giá 5k vẫn bị nhiều người chê mắc - Ảnh 5.

Cho thêm tí ớt xay nếu thích ăn cay.

Xem TikTok mới biết nước ta có món đậu hũ hấp độc lạ đến vậy, mỗi miếng bán với giá 5k vẫn bị nhiều người chê mắc - Ảnh 6.

Cuối cùng kẹp vài cọng rau răm vào là có thể thưởng thức ngay.

Mỗi miếng đậu hũ hấp được người đàn ông trong clip bán với giá chỉ 5k. Bên dưới phần bình luận, có một số ý kiến cho rằng mức giá này vẫn khá đắt so với loại nguyên liệu rẻ tiền như đậu hũ. Tuy vậy, đa số ý kiến khác vẫn cho rằng các công đoạn làm ra miếng đậu hũ hấp muối tiêu rau răm tốn không ít thời gian, thế nên mức giá kia là quá hợp lý rồi.

Xem TikTok mới biết nước ta có món đậu hũ hấp độc lạ đến vậy, mỗi miếng bán với giá 5k vẫn bị nhiều người chê mắc - Ảnh 7.
Xem TikTok mới biết nước ta có món đậu hũ hấp độc lạ đến vậy, mỗi miếng bán với giá 5k vẫn bị nhiều người chê mắc - Ảnh 8.

Tại Sài Gòn cũng có một vài địa chỉ bán món đậu hũ hấp muối tiêu rau răm như thế này. - (Nguồn: @ansapsaigon)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại