Xem lại phong cách thời trang những năm 2000 của 3 girlgroup đình đám: HAT, Mắt Ngọc, Mây Trắng

Mai Ami |

Thời đấy, bất kỳ mốt ăn diện nào của giới trẻ cũng đều từ 3 nhóm nhạc nữ này mà ra cả.

Nếu như hiện tại, ca sĩ solo hoạt động đơn lẻ nổi hơn nhóm nhạc, thì hơn chục năm trước đây các nhóm nhạc nữ lại được yêu thích hơn cả. 

Những năm 96, 97... các nhóm nhạc nữ tạo lên một làn sóng khuấy động Vbiz với những nhóm nhạc đình đám như Mắt Ngọc, Mây Trắng, HAT... Đương nhiên bên cạnh hoạt động ca hát, các nhóm nhạc còn dẫn đầu mọi trào lưu ăn mặc của giới trẻ thời đấy.

Không có một xu hướng thời trang nào mà không được khởi xướng từ các nhóm nhạc nữ. Thử ngắm lại phong cách của các nhóm nhạc nữ 8x, 9x đời đầu để biết được giới trẻ thời ấy đang chạy theo những xu hướng thế nào.

Nhóm HAT

Dù chỉ đồng hành cùng nhau 6 tháng rồi tan rã, nhưng cái tên H.A.T sẽ hiện lên ngay trong tâm trí rất nhiều khán giả yêu nhạc chục năm trước với hàng loạt những bản hit đình đám. HAT cũng là nhóm nhạc được đầu tư, chăm chút hình ảnh nhất thời bấy giờ. 

Tất cả những MV ca nhạc của nhóm đều được lên kịch bản kỹ lưỡng, trang phục được đầu tư với loạt xu hướng thịnh hành thời ấy.

Chưa nói vè thành công của HAT, chỉ xét về sự đầu tư trang phục, phong cách thì HAT thực sự là một nhóm nhạc biến hóa phong cách không ngừng nghỉ. 

Ba cô nàng Phạm Quỳnh Anh, Ngô Quỳnh Anh và Lương Bích Hữu không tập trung vào một style nhất định mà thay đổi hình ảnh liên tục tạo ấn tượng về một nhóm nhạc đa sắc màu của Vbiz những năm tháng ấy.

Xem lại phong cách thời trang những năm 2000 của 3 girlgroup đình đám: HAT, Mắt Ngọc, Mây Trắng - Ảnh 2.

HAT biến hóa phong cách không ngừng nghỉ để làm mới phong cách của mình. Thời ấy người hâm mộ có thể thấy khi thì 3 cô nàng diện đồ đa sắc màu theo style kẹo ngọt, khi lại nền nã nhẹ nhàng với những trang phục trơn đơn giản.

Xem lại phong cách thời trang những năm 2000 của 3 girlgroup đình đám: HAT, Mắt Ngọc, Mây Trắng - Ảnh 3.

Phong cách kẹo ngọt với style đủ màu sắc mà toàn là những tông màu nổi chắc từ ba cô nàng HAT mà ra cả.

Xem lại phong cách thời trang những năm 2000 của 3 girlgroup đình đám: HAT, Mắt Ngọc, Mây Trắng - Ảnh 4.

Xem lại phong cách thời trang những năm 2000 của 3 girlgroup đình đám: HAT, Mắt Ngọc, Mây Trắng - Ảnh 5.

Đôi khi thì cũng đơn giản chỉ với sơmi hay áo phông trơn như thế này. Trông thế này thôi nhưng thời ấy, cô nàng nào cũng ăn diện style này đấy: áo sơmi thì cứ phải ngắn trên cạp quần, dáng hơi ôm còn áo phông thì dài tay dáng cũng lửng lơ.

Xem lại phong cách thời trang những năm 2000 của 3 girlgroup đình đám: HAT, Mắt Ngọc, Mây Trắng - Ảnh 6.

Rồi phong cách hip hop nghịch ngợm với kiểu áo phông kết hợp cùng quần kaki túi hộp.

Xem lại phong cách thời trang những năm 2000 của 3 girlgroup đình đám: HAT, Mắt Ngọc, Mây Trắng - Ảnh 7.

Ba cô nàng với ba màu sắc khác nhau, bây giờ nhìn lại thì có phần hơi sến nhưng chục năm trước là mốt khiến giới trẻ đua nhau học theo.

Xem lại phong cách thời trang những năm 2000 của 3 girlgroup đình đám: HAT, Mắt Ngọc, Mây Trắng - Ảnh 8.

Xem lại phong cách thời trang những năm 2000 của 3 girlgroup đình đám: HAT, Mắt Ngọc, Mây Trắng - Ảnh 9.

Nhóm Mắt Ngọc

Mắt Ngọc là một nhóm nhạc có thể gọi là nổi nhất Vpop những năm 2000. Nổi trước HAT một thời gian khá lâu nên các cô nàng của Mắt Ngọc cũng xây dựng hình ảnh sâu đậm trong lòng giới trẻ mê nhạc thời đấy. 

Sau 15 năm hoạt động nghệ thuật, Mắt Ngọc của hiện tại không còn giữ được phong độ như trước, nhưng có thể khẳng định một điều người hâm mộ không thể nào quên được hình ảnh 4 cô nàng tiên phong với phong cách nhí nhảnh, dễ thương đậm sắc màu kẹo ngọt.


Thời ấy Mắt Ngọc rất chuộng style dễ thương kiểu kẹo ngọt. Trình diễn trên sân khấu hay quay MV, đa phần trang phục của các nàng đều đa sắc màu, mặc dù kết hợp trang phục có khác nhau nhưng vẫn thể hiện sự đồng điệu trong phong cách của cả nhóm.

Xem lại phong cách thời trang những năm 2000 của 3 girlgroup đình đám: HAT, Mắt Ngọc, Mây Trắng - Ảnh 11.

Mắt Ngọc xây dựng hình ảnh các cô nàng nữ tính, điệu đà theo style kẹo ngọt nên lúc nào trang phục của các cô đều rất điệu với đủ kiểu dáng váy vóc, quần áo và phụ kiện màu sắc.

Xem lại phong cách thời trang những năm 2000 của 3 girlgroup đình đám: HAT, Mắt Ngọc, Mây Trắng - Ảnh 12.

Mắt Ngọc thường xuyên lựa chọn những trang phục đồng điệu chỉ khác nhau đôi chút về kiểu dáng.

Xem lại phong cách thời trang những năm 2000 của 3 girlgroup đình đám: HAT, Mắt Ngọc, Mây Trắng - Ảnh 13.

Mốt quần jeans thêm thắt chi tiết cách điệu hay dùng thêm thắt lưng tua rua cầu kỳ được các cô nàng Mắt Ngọc lăng xê nhiệt tình. Thời đấy đã diện quần jeans là phải ống loe rộng, diện cùng áo bó cao trên cạp quần nếu không thì cũng là sơmi ôm dáng ngắn.

Xem lại phong cách thời trang những năm 2000 của 3 girlgroup đình đám: HAT, Mắt Ngọc, Mây Trắng - Ảnh 14.

Xem lại phong cách thời trang những năm 2000 của 3 girlgroup đình đám: HAT, Mắt Ngọc, Mây Trắng - Ảnh 15.

Xem lại phong cách thời trang những năm 2000 của 3 girlgroup đình đám: HAT, Mắt Ngọc, Mây Trắng - Ảnh 16.

Các cô nàng Mắt Ngọc cũng khá là đầu tư khoản đầu tóc, thời đấy nổi lên trào lưu tết tóc/ buộc tóc từng lọn nhỏ nhỏ nhưng khá nhiều trên đầu, và người khởi xướng là Mắt Ngọc chứ chẳng phải ai khác.

Nhóm Mây Trắng

Cùng thời với Mắt Ngọc có Mây Trắng, hai nhóm nhạc hoạt động gần như cùng lúc với nhau, vì vậy mà style mà Mây Trắng hướng đến cũng không quá khác biệt so với Mắt Ngọc.


Phong cách của Mây Trắng không nhiều sắc màu như Mắt Ngọc nhưng vẫn rất tươi tắn, dễ thương với váy áo cầu kỳ nhiều chi tiết.

Xem lại phong cách thời trang những năm 2000 của 3 girlgroup đình đám: HAT, Mắt Ngọc, Mây Trắng - Ảnh 18.

Xem lại phong cách thời trang những năm 2000 của 3 girlgroup đình đám: HAT, Mắt Ngọc, Mây Trắng - Ảnh 19.

Bây giờ nhìn lại chắc hẳn các cô nàng cựu Mây Trắng chắc sẽ bật cười với hình ảnh ngây ngô của mình cả chục năm trước. Trông thì có vẻ đơn điệu nhưng những trang phục thế này đích thực là mốt khiến giới trẻ mê mẩn thời bấy giờ.

Xem lại phong cách thời trang những năm 2000 của 3 girlgroup đình đám: HAT, Mắt Ngọc, Mây Trắng - Ảnh 20.

Xem lại phong cách thời trang những năm 2000 của 3 girlgroup đình đám: HAT, Mắt Ngọc, Mây Trắng - Ảnh 21.

Mây Trắng cũng đầu tư khá nhiều về khoản đầu tóc. Thời đấy các cô nàng học theo phong cách của các sao Hollywood như Spice Girls hay Britney Spears, Christina Aguilera. Họ mê làm điệu cho vẻ ngoài bằng những kiểu tóc buộc hai bên, tóc búi rất cầu kỳ, đánh càng rối, kẹp càng nhiều nơ thì càng đẹp.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại