Xe biển xanh chở Bí thư Huyện uỷ “vượt chốt” CSGT kiểm tra nồng độ cồn

Ngọc Tú |

Dù có hiệu lệnh dừng xe kiểm tra, nhưng tài xế Hiếu không dừng lại mà cho xe vượt qua chốt kiểm tra nồng độ cồn của lực lượng chức năng.

Ngày 16/1, lãnh đạo Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đang tiếp tục làm rõ, xác minh thêm để có căn xử xử lý tài xế điều khiển xe biển xanh không chấp hành hiệu lệnh của tổ CSGT đang làm nhiệm vụ kiểm tra nồng độ cồn vào tối 14/1.

Theo đó, khoảng 21h ngày 14/1, lực lượng CSGT Công an huyện Nghi Xuân lập chốt kiểm tra nồng độ cồn tại thị trấn Nghi Xuân.

Thời điểm này, CSGT đã ra hiệu lệnh cho ô tô mang BKS xanh: 38A - 0729, chạy hướng thị trấn Xuân An về UBND huyện Nghi Xuân, dừng lại để kiểm tra nồng độ cồn. Tuy nhiên, tài chế không chấp hành mà tiếp tục điều khiển xe vượt qua chốt.

Qua xác minh, lực lượng chức năng xác định chiếc xe này thuộc sự quản lý của Huyện ủy huyện Nghi Xuân.

"Hiện chúng tôi đang làm rõ các căn cứ, tiếp tục làm quy trình, xác minh làm việc đối với tài xế, làm việc với các đơn vị chức năng để có căn cứ xử lý", lãnh đạo Công an huyện Nghi Xuân nói và cho biết, sẽ xử lý nghiêm theo quy định đối với tài xế.

Cũng theo vị lãnh đạo này thì tài xế xe biển xanh đã không chấp hành tín hiệu của lực lượng CSGT. Theo quy định, tài xế sẽ bị phạt ở mức 3-5 triệu đồng và tước bằng lái 2 tháng.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Hoàng Sỹ Vinh - Chánh văn phòng Huyện ủy huyện Nghi Xuân xác nhận, chiếc xe biển xanh nói trên thuộc sự quản lý của Huyện ủy.

Theo ông Vinh, tối 14/1, tài xế Nguyễn Hiếu (SN 1979) được phân công chở Ban thường vụ Huyện tham dự một chương trình văn nghệ đón Tết.

Được biết, thời điểm xảy ra sự việc, trên xe của tài xế Hiếu lúc này chở Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh.

"Qua làm việc với tài xế Hiếu, anh ấy nói thời điểm đó đi trước có mấy xe nữa. Vì thấy CSGT ra hiệu lệnh nhưng nghĩ CSGT vẫy đi như thường lệ nên đã đi qua chứ không cố tình vượt", ông Vinh nói và cho biết sẽ tiếp tục xác minh làm rõ, nếu vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Về vấn đề tài xế Hiếu có uống rượu hay không, ông Vinh cho biết theo quy định thì tài xế đã lái xe không được uống rượu. Hôm đó văn phòng phân công tài xế Hiếu làm nhiệm vụ lái xe chở Ban thường vụ đi tham dự chương trình và chương trình hôm đó cũng không có tiệc ăn.

Được biết, tài xế Hiếu làm việc lái xe cho Huyện ủy Nghi Xuân được 4 năm nay. Quá trình công tác, tài xế Hiếu được đánh giá là tốt, hoàn thành nhiệm vụ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại