Xe bán đồ ăn với kiểu ghi biển teencode “tung trời” khiến dân mạng cười nắc nẻ, nhưng người tinh ý sẽ nhận ra ngay chiêu cao tay của chủ quán

Thanh Phong |

Chiêu bán hàng hơi bị hay đó nha!

Lượn vu vơ đường phố Việt Nam có thể dễ dàng bắt gặp những bảng hiệu, biển tên, menu bị… sai chính tả, dường như đã trở thành “đặc sản” phố phường. Đã nhiều lần dân mạng dở khóc dở cười với những kiểu viết sai chữ trên biển hiệu như này đây:

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Không chỉ dừng lại ở việc “râu ông nọ cắm cằm bà kia”, có những tấm biển được biến tấu khác cũng khiến dân mạng trầm trồ không kém. Như mới đây, dân tình đang truyền tay ảnh chụp xe đẩy bán đồ ăn với kiểu ghi biển teencode tung toé.

Xe bán đồ ăn với kiểu ghi biển teencode “tung trời” khiến dân mạng cười nắc nẻ, nhưng người tinh ý sẽ nhận ra ngay chiêu cao tay của chủ quán - Ảnh 2.

Xe đồ ăn ghi biển 4 món thì cả 4 đều được ghi theo style teencode (Nguồn ảnh: Tiên Tiên)

Theo đó, một thành viên của hội nhóm hơn 700k người đã chụp lại được xe bán đồ ăn lề đường này. Trên thân xe in tên các món chính của quán, có 4 món thì cả 4 đều được ghi theo style teencode: “pánh mỳ” (bánh mì), “trả cá lóng” (chả cá nóng), “thịt lướng” (thịt nướng), “chà tắk” (trà tắc).

Kiểu teencode “tơi bời hoa lá” này lập tức khiến dân mạng cười xỉu. Dù teencode không phải là yếu tố quá lạ lẫm, nhưng chơi lớn như trường hợp này thì quá hiếm gặp. Ấy vậy, một số người khác lại cho rằng chủ quán này rất cao tay. Với tấm biển cố tình ghi teencode to, rõ ràng như vậy, chắc chắn người qua đường hay khách hàng sẽ dễ bị chú ý hơn và vào mua hàng. Vì tâm lý chung của con người là bị thu hút bởi những điều khác thường.

Tuy chưa rõ chủ quán có thực sự có dụng ý như “âm mưu” trên không, nhưng với kiểu ghi teencode đồng loạt như vậy thì cũng phải hoài nghi phết!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại