Xây biệt thự, mở nhà hàng cùng lúc, Hoàng Mập: "Vợ tôi cấm không cho chia sẻ chuyện tiền bạc"

Cao Thanh Hương |

"Khi tôi mở nhà hàng, người quen thân hay nghệ sĩ tới, tôi không dám lấy tiền. Đó là sự thật. Cho nên nói tôi mở ra để phục vụ người quen, người trong giới là không đúng", Hoàng Mập nói.

Hoàng Mập đang xây biệt thự rộng 10.000 mét vuông trên cao nguyên. Mới đây, anh tiếp tục gây bất ngờ khi "khoe" mở nhà hàng kiêm phim trường trên mảnh đất rộng tới 14.000 mét vuông, nằm ngay mặt tiền đường quốc lộ 20, Đạ Huoai, Lâm Đồng.

Xây biệt thự, mở nhà hàng kiêm phim trường cùng lúc

- Anh nhiều lần phủ nhận mình là đại gia nhưng lại đang xây biệt thự ở cao nguyên và vừa khai trương một nhà hàng lớn trên diện tích 14.000 mét vuông đất. Anh nói gì về điều này?

Tôi thật sự không phải là đại gia. Tôi chỉ là người ham làm việc, ham kiếm tiền. Còn kiếm tiền như thế nào thì tôi xin không chia sẻ, tôi muốn giữ một chút riêng tư cho bản thân và gia đình.

Tới giây phút này, tôi vẫn luôn ngưỡng mộ vợ mình. Bà ấy không muốn xuất hiện trước truyền thông. Tôi tôn trọng điều đó. Còn bản thân tôi là người biết đủ và có cuộc sống vui vẻ. Tôi đang thích nghi với mọi hoàn cảnh để kiếm tiền.

Xây biệt thự, mở nhà hàng cùng lúc, Hoàng Mập:

Hoàng Mập vừa khai trương nhà hàng kiêm phim trường trên diện tích 14.000 mét vuông tại Đạ Huoai, Lâm Đồng.

- Nghe nói, khuôn viên nhà hàng này lớn đến mức có thể làm cả phim trường?

Khu đất này cũng không rộng gì mấy, chỉ khoảng 14.000 mét vuông nhưng rất đẹp. Khu đất ôm cả một con suối lớn, nước chảy quanh năm. Ở đây có rất nhiều cây cổ thụ nên vô cùng mát mẻ. Tôi đang hoàn thiện dần chứ chưa xây dựng xong hẳn. Bối cảnh ở đây quay được rất nhiều phim.

Nói thật, nhà hàng này cũng chỉ là 1 trong chuỗi nhà hàng mà tôi muốn phát triển ở cao nguyên thôi. Tôi cũng đang xây nhà khoảng 10.000 mét vuông, để làm home stay. Tức là thành khu ăn uống, nghỉ dưỡng. Trước mắt, chuỗi home stay này, tôi chỉ phục vụ cho bạn bè, anh em người quen lên nghỉ dưỡng chứ chưa phục vụ rộng rãi.

Tôi đi lên đi xuống Bảo Lộc, Lâm Đồng từ nhiều năm nay để thực hiện nó. Và những gì bạn thấy là câu trả lời cho việc Hoàng Mập đi lên Bảo Lộc hoài là vậy.

- Mọi người vẫn thường nói, nghệ sĩ khó làm kinh doanh bởi "nghệ sĩ tính" cao sẽ khiến họ khó thực tế về bài toán tài chính. Anh nghĩ thế nào về điều này?

Đúng, rất đúng. Đó cũng chính là những gì tôi đã trải qua khi làm hãng phim Hoàng Thần Tài, tưởng chừng dẹp công ty vì chuyện nghệ sĩ tính. Kể cả trong việc mời diễn viên, viết kịch bản hay giá cả… Mình không học qua trường lớp kinh doanh mà cứ làm theo cảm tính. Đó là sự thật.

Sau hơn chục năm làm hãng phim thì tôi cố gắng hoàn thiện nghệ sĩ tính của mình trong kinh doanh trên tinh thần hòa vốn cũng được chỉ cần đừng lỗ. Nhưng người ta nói, mất chỗ này thì sẽ có chỗ khác bù vào. Tôi sống ngay thẳng, làm việc đàng hoàng, không tính toán sâu xa nên cũng không đến nỗi.

Xây biệt thự, mở nhà hàng cùng lúc, Hoàng Mập:
Xây biệt thự, mở nhà hàng cùng lúc, Hoàng Mập:
Xây biệt thự, mở nhà hàng cùng lúc, Hoàng Mập:
Xây biệt thự, mở nhà hàng cùng lúc, Hoàng Mập:

Khu đất ôm trọn một con suối rất đẹp, xanh mát. 

Vợ cấm không cho chia sẻ chuyện tiền bạc lên mạng xã hội

- Đa số nghệ sĩ khi làm dịch vụ thường dựa trên lượng người hâm mộ mình, họ chờ người hâm mộ ủng hộ, đồng nghiệp thân quen ủng hộ hơn là hướng tới khách hàng phổ thông. Đây cũng là một trong những lý do khiến họ thường làm ăn thua lỗ. Anh xử lý vấn đề này thế nào?

Tôi biết tên tuổi Hoàng Mập ở đâu, ở vị trí nào. Người hâm mộ tôi rất ít. Còn dựa trên người ủng hộ mình thì cũng có đấy nhưng chỉ 1-2 lần thôi. Nếu mình phục vụ tệ quá thì họ sẽ đi luôn, kể cả đồng nghiệp thân quen.

Dù đồng nghiệp tới ủng hộ, dùng tên tuổi, sự ảnh hưởng của họ để khách hàng biết tới mình nhưng chất lượng dịch vụ vẫn là quan trọng nhất. Tôi ý thức được điều đó. Tiêu chí của tôi là phục vụ đại chúng chứ không phải phục vụ cho một số người quen hay nghệ sĩ.

Nói thật, khi tôi mở nhà hàng, người quen thân hay nghệ sĩ tới, tôi không lấy tiền, không dám nhận tiền. Đó là sự thật. Cho nên nói tôi mở ra để phục vụ người quen, người trong giới là không đúng.

Xây biệt thự, mở nhà hàng cùng lúc, Hoàng Mập:
Xây biệt thự, mở nhà hàng cùng lúc, Hoàng Mập:
Xây biệt thự, mở nhà hàng cùng lúc, Hoàng Mập:
Xây biệt thự, mở nhà hàng cùng lúc, Hoàng Mập:

Không chỉ mở nhà hàng kiêm phim trường, Hoàng Mập còn đang xây biệt thự 10.000 mét vuông ở cao nguyên.

- Làm phim truyền hình để có lãi trong thời buổi này gần như là điều không thể. Cũng như anh từng chia sẻ, anh làm phim cốt để con gái được làm nghề và cũng vì muốn anh em đã theo mình cả chục năm qua không vất vả. Vậy thu nhập phần lớn của anh đến từ đâu ngoài kinh doanh nhà hàng?

Tôi làm rất nhiều việc, rất nhiều nghề để có thu nhập nhưng thứ nhất là vợ tôi không muốn mọi người biết. Nói đúng hơn là vợ tôi cấm không cho chia sẻ chuyện tiền bạc hay công việc kinh doanh của gia đình lên mạng xã hội. 

Bản thân tôi cũng vậy nhưng từ từ mọi người sẽ biết thôi. Bởi vì, mình buôn bán hay mở chuỗi home stay, resort thì cần cho mọi người biết thì mới kinh doanh được.

Phải khẳng định là, tôi kinh doanh nhiều ngành nghề lắm chứ không phải chỉ làm phim. Làm phim chỉ là nuôi đam mê thôi. Thời buổi bây giờ mà bảo làm phim để giàu hay mua đất là không có. Nếu được vậy thì các công ty làm phim đã không phải đóng cửa.

Tôi làm phim hoàn toàn bằng tiền túi của mình nên phải kiếm thu nhập từ những công việc khác để nuôi dưỡng đam mê, nuôi Hoàng Thần Tài để một số bạn trẻ có nơi làm phim. Giờ lớn tuổi, ít ai mời thì mình tự làm phim, tự đóng (cười). Nói chung, tất cả những gì tôi làm đều trong sự im lặng và sự cho phép của gia đình.

- Cảm ơn anh đã chia sẻ!


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại