Xác minh, xử lý kịp thời vụ bạo lực học đường ở Trường quốc tế American Academy

Tạ Hiển |

Trước những ồn ào về vụ bạo lực trong học sinh Trường quốc tế American Academy, Bộ GDĐT đã vào cuộc, yêu cầu thông tin xử lý vụ việc trước ngày 31/5/2022.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi Uỷ ban nhân dân TP Hồ Chí Minh về việc chỉ đạo xử lý vụ việc bạo lực trong học sinh Trường quốc tế American Academy (ISHCMC-AA).

Theo đó, Bộ GDĐT đề nghị Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng có liên quan nhanh chóng xác minh thông tin và xử lý vụ việc kịp thời, đúng quy định, đảm bảo an toàn và ổn định tâm lý cho học sinh, giáo viên và phụ huynh. Thông tin xử lý vụ việc gửi về Bộ GDĐT trước ngày 31/5/2022.

Nhiều ngày qua, dư luận xôn xao vụ việc bạo lực trong học sinh Trường quốc tế American Academy (ISHCMC-AA) ở An Phú, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 26/5/2022.

Chị T.H.T. - mẹ của một nữ sinh đã sử dụng mạng xã hội để livestream chia sẻ thông tin con gái chị đã bị thương tích sau cuộc ẩu đả với 4 bạn học.

Xác minh, xử lý kịp thời vụ bạo lực học đường ở Trường quốc tế American Academy - Ảnh 1.
Xác minh, xử lý kịp thời vụ bạo lực học đường ở Trường quốc tế American Academy - Ảnh 2.
Xác minh, xử lý kịp thời vụ bạo lực học đường ở Trường quốc tế American Academy - Ảnh 3.

Hình ảnh học sinh bị thương sau khi đánh nhau ở trường quốc tế ISHCMC - American Academy

Cụ thể, trong chuyến dã ngoại của Trường quốc tế American Academy tại khu vực Hồ Tràm, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, con chị T. giữ ghế cho bạn đi lấy đồ ăn. Sau đó, một học sinh lớp 8 của trường đến, muốn lấy cái ghế đó. Lúc này, con chị T. nói là ghế đó đã có người ngồi rồi. Khi đó, em học sinh lớp 8 kia có nói nặng lời, nhưng con chị T. không phản ứng.

Tuy nhiên, sau đó, con gái chị T. đã bị đánh, đấm vào ngực ngay trong trường, giáo viên nhìn thấy nhưng không can ngăn. 3 học sinh khác là bạn của con gái chị T. muốn vào can ngăn bảo vệ bạn nhưng cũng bị đánh bị thương. Hiện cả 4 em đang có biểu hiện như sang chấn tâm lý, hoảng loạn, tức ngực, trên người có vết xước, bầm tím.

Chị T. muốn nhà trường có biện pháp xử lý nhưng theo chị, đại diện của trường đã không đưa ra được câu trả lời thuyết phục. Nhà trường cho rằng chuyện học sinh đánh nhau là chuyện riêng và đã để cho hai bên phụ huynh tự giải quyết.

Hai bên phụ huynh và học sinh đã không thể giải quyết sau khi gặp gỡ, dù có cả đại diện của cơ quan công an. Thậm chí, một nữ sinh có liên quan đến vụ ẩu đả còn lên tiếng với thái độ thách thức: "Mày có biết tao là ai không?".

Chị T. không đồng ý với cách giải quyết sự việc của nhà trường, cho rằng nhà trường thiếu trách nhiệm. Theo như thông tin vị phụ huynh chia sẻ, học phí của ngôi trường quốc tế này lên tới 600 triệu đồng/năm. Với mức học phí này, vị phụ huynh mong muốn con cái có được môi trường giáo dục tốt hơn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại