Xác minh việc nhóm du khách Nga xin tiền tại Phú Quốc

Nhật Huy |

Lãnh đạo UBND TP. Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết đang chỉ đạo các cơ quan chức năng xác minh việc nhóm du khách Nga đứng xin tiền người qua đường ở khu vực chợ Dương Đông.

Chiều 30/1, trao đổi với Tiền Phong, ông Phạm Văn Nghiệp - Phó Chủ tịch UBND TP. Phú Quốc , tỉnh Kiên Giang - cho biết, thành phố đang chỉ đạo các cơ quan liên quan xác minh việc 3 du khách Nga cầm biển xin tiền người qua đường ở khu vực chợ Dương Đông.

Xác minh việc nhóm du khách Nga xin tiền tại Phú Quốc - Ảnh 1.

Theo thông tin ban đầu, chiều 28/1, trên tuyến đường Ngô Quyền, phường Dương Đông, có 3 du khách Nga treo bảng xin tiền để được hỗ trợ hành trình du lịch. Sự việc hiếu kỳ khiến nhiều người dân và khách du lịch ngỡ ngàng.

Cầm tấm bìa carton trên tay với nội dung ghi bằng tiếng Việt: "Xin chào, chúng tôi đến từ Nga. Chúng tôi đã đi du lịch mà không có tiền trong 5 năm nay. Hãy ủng hộ hành trình của chúng tôi. Cảm ơn".

Lãnh đạo UBND TP. Phú Quốc cho biết, sau khi nhận được thông tin, thành phố đã chỉ đạo cử lực lượng chức năng đến tìm hiểu, động viên những người này không nên cầm bảng xin tiền vì đây là hình ảnh không đẹp tại thành phố du lịch.

Trước đó, tháng 8/2017, dư luận tại Phú Quốc cũng từng xôn xao với hình ảnh cô gái quốc tịch Nga ngồi thiền xin tiền trên vỉa hè đường Trần Phú. Tháng 1/2020, tại Phú Quốc cũng liên tiếp xuất hiện những người đàn ông ngoại quốc cầm tấm bìa carton ghi tiếng Việt với nội dung cần người dân giúp đỡ tiền mua thực phẩm, tiền trở về nhà...

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại