Xác minh thông tin "du lịch thảm họa, vứt khách lại trên đảo Ti-tốp"

Hoàng Dương |

Ngay sau khi nhận được phản ánh về vụ việc một tàu du lịch bị tố bỏ khách lại trên đảo Ti-tốp của vịnh Hạ Long, Sở Giao thông vận tải, Ban Quản lý vịnh Hạ Long, Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ninh đã vào cuộc xác minh, làm rõ.

Mới đây, một tài khoản mạng xã hội facebook đăng tải nội dung “trải nghiệm du lịch thảm họa, vứt khách lại trên đảo Ti-tốp rồi đi không kiểm tra lại khách, không một cuộc gọi nhỡ, chờ 30 phút trên bến không thấy tàu đâu, gọi số điện thoại trên vòng tay thì thuê bao…”.

Trước thông tin trên, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, làm rõ.

Xác minh thông tin "du lịch thảm họa, vứt khách lại trên đảo Ti-tốp"- Ảnh 1.

Du khách tham quan đảo Ti-tốp, vịnh Hạ Long.

Theo thông tin ban đầu, ngày 16/6, tàu QN 926x chở 99 khách ghép (không phải khách đoàn) ra đảo Ti-tốp. Khi đón khách trở về tàu, do thời điểm đó lượng khách quá đông, tàu không tìm được khách, không đón được khách trở lại tàu nên tàu quay lại. Ngay sau đó, hãng tàu này bố trí phương tiện khác (cùng của đơn vị) đón số khách còn lại về muộn hơn.

Tuy nhiên, thông tin khách bị bỏ rơi nói trên không được phản ánh tới Cảng vụ đường thủy nội địa làm nhiệm vụ tại cảng tàu. Phía Ban Quản lý vịnh Hạ Long cũng xác nhận không nhận được thông tin phản hồi vụ việc từ phía khách du lịch. Sự việc chỉ được xác minh sau khi thông tin được đăng tải trên mạng xã hội.

Ngay sau khi nhận được thông tin, đại diện chủ tàu, thuyền trưởng đã tiếp xúc với hành khách phản ánh bị "bỏ rơi". Chủ tàu hiện đã tiếp nhận thông tin vụ việc, tiếp tục làm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan, rút kinh nghiệm trong việc phục vụ khách du lịch tham quan trên vịnh được an toàn, chu đáo, không để tái diễn tình trạng trên.

Ti-tốp được mệnh danh là một trong những hòn đảo đẹp nhất tại vịnh Hạ Long, nằm cách khu du lịch Bãi Cháy chỉ chừng 7-8 km về hướng Đông Nam. Ti-tốp là tên do Bác Hồ đặt trong một lần ra thăm đảo theo tên của một nhà du hành vũ trụ Liên Xô Giéc Man Ti-tốp.

Hiện nay, mỗi năm đảo Ti-tốp đón hàng triệu lượt khách ra thăm đảo. Muốn ra thăm đảo Ti-tốp, du khách có nhiều hình thức, trong đó 3 cách phổ biến nhất là thuê tàu, đi tour du thuyền và đi thủy phi cơ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại