Xác minh clip thầy giáo xưng ‘mày – tao’, mắng chửi học sinh trước lớp

Hà Linh |

Mạng xã hội mới lan truyền đoạn video được cho là quay lại trong một lớp học ở huyện Thạch Thất (Hà Nội) ghi lại cảnh thầy giáo xưng “mày – tao” và mắng chửi học sinh trước sự chứng kiến của các bạn trong lớp.

Đoạn video chỉ dài khoảng 20 giây ghi lại cảnh thầy giáo đứng trên bục giảng có hành động dùng tay bóp cằm, chỉ vào mặt và mắng chửi học sinh. Đoạn video khiến nhiều người bức xúc vì cho rằng, dù có tình huống nào xảy ra trong dạy và học, thầy giáo cũng không nên hành xử với học sinh như vậy.

Ông Phùng Đức Ánh, Hiệu trưởng trường THPT Phan Huy Chú (huyện Thạch Thất, Hà Nội) xác nhận sự việc trên xảy ra tại nhà trường. Cụ thể là trong tiết học môn tiếng Anh của lớp 10A9 vào thứ Bảy (30/9). Tuy nhiên, chỉ sau khi video được tung lên mạng nhà trường mới nắm được thông tin.

Xác minh clip thầy giáo xưng ‘mày – tao’, mắng chửi học sinh trước lớp - Ảnh 1.

Thầy giáo đứng trên bục giảng có hành động dùng tay bóp cằm, chỉ vào mặt và mắng chửi học sinh. (ảnh cắt từ video)

“Ngay sau khi nhận được thông tin, trong đêm qua (1/10) nhà trường đã triệu tập thầy giáo liên quan sự việc cùng giáo viên chủ nhiệm và mời phụ huynh, học sinh đến trường để lắng nghe ý kiến các bên liên quan. Nhà trường cũng yêu cầu thầy giáo viết biên bản tường trình sự việc. Hiện tại, chúng tôi cũng đang phối hợp với công an để xác minh, làm rõ vụ việc và xử lý theo đúng quy định", ông Ánh nói.

Cũng theo Hiệu trưởng Trường THPT Phan Huy Chú, thầy giáo công tác tại trường đến nay là năm thứ 3, vững chuyên môn nhưng tính tình có phần nóng nảy, hành xử không đúng mực.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại