Bác sĩ Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Bình Dương cho biết, sau khi tiếp nhận nội dung đơn khiếu nại của chủ doanh nghiệp Vạn Kim là ông Thi Văn Tài, Thanh tra Chi cục đã thành lập đoàn kiểm tra toàn bộ quy trình sản xuất xúc xích tại Công ty cổ phần Jupier Foods Việt Nam và kho lạnh tại công ty này.
"Tại buổi kiểm tra, thanh tra chưa phát hiện các sai sót trong quy trình chế biến, bảo quản sản phẩm của Jupiter Foods", ông Hùng nói.
Xúc xích có dòi trong lô hàng Soyumm tại đại lý Vạn Kim. Ảnh: Nguyệt Triều - Ngọc Như.
Bước đầu giải trình với cơ quan chức năng, đại diện Công ty Jupiter Foods cho rằng nhiều khả năng xúc xích còn hạn sử dụng nhưng đã bị hư hỏng, xuất hiện dòi là do quá trình vận chuyển, điều kiện bảo quản không đảm bảo.
Song, theo ông Hùng, giải trình này vẫn chưa thỏa đáng và đủ sức thuyết phục.
"Trong tuần sau Chi cục sẽ có buổi làm việc trực tiếp với công ty để làm rõ thêm nhưng khúc mắc liên quan", ông Phó Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bình Dương nói.
Theo VnExpress