Thông tin gây sốc này đang lan nhanh như cháy rừng trên Internet. Theo
"chỉ điểm" của một số thành viên mạng, các hộ sản xuất thiếu lương tâm
đã trộn bột giặt vào bột mỳ và nhào nặn nênmón ănvặt ưa thích của giới trẻ.
Thậm chí, các cư dân mạng còn tiết lộ, loại quẩy này có hương vị thơm ngon và hình dáng bắt mắt gấp bội những loại quẩy thông thường.
Để tìm hiểu thực hư, phóng viên báoĐô thị Hoa Tâyvà các chuyên gia của trường cao đẳng nấu ăn Tứ Xuyên đã tiến hành thí nghiệm, tạo ra loại quẩy từ bột xà phòng.
Các chuyên gia tiến hành chế biến quẩy với các nguyên liệu khác nhau để chứng thực thông tin đang lan truyền trên mạng.
Sau khi thành phẩm, phóng viên phát hiện, loại quẩy làm từ nguyên
liệu bình thường có độ dẻo vừa phải, ruột bên trong có những lỗ khí và
kết dính như mạng nhện.
Loại quẩy làm từ bột giặt và bột nổi khá giòn, nhưng không dẻo, chạm nhẹ đã vỡ, bên trong hổng hốc, không có dạng kết dính thông thường. Riêng loại quẩy bằng bột giặt thì có sắc trắng nhạt, không rỗng ruột mà là khối đặc và cứng.
Quẩy có nguyên liệu thông thường (ngoài cùng bên trái), quẩy có hỗn hợp bột mỳ, bột giặt và bột nổi rỗng ruột, quẩy từ bột mỳ và bột giặt (ngoài cùng bên phải) khô khốc, ruột đặc quẹo.
Giáo sư Lưu Văn Tông, chuyên gia an toàn thực phẩm của ĐH Tây Nam cho biết, bột giặt có chứa những thành phần hóa học độc hại. Nếu sử dụng sẽ gặp phải những phản ứng lâm sàng, dùng thường xuyên và với lượng nhiều sẽ có nguy cơ mắc bệnh.
Theo Datviet.vn