Vừa khiếp vía, vừa… nhỏ rãi với đặc sản ‘quỷ dữ’ Hạ Long

daquynh |

Món đặc sản ‘quỷ dữ’ này chính là một loài cá có tên gọi là cá mặt quỷ.

Dưới đây là một số hình ảnh tổng hợp về món đặc sản “quỷ dữ” này:

Cá mặt quỷ là một loài cá xuất hiện phổ biến và được đánh bắt ở nhiều vùng biển Việt Nam, trong đó được biết đến nhiều nhấttại Hạ Long.

Đúng như tên gọi, loài cá này xấu xí khủng khiếp với thân hình thô kệch, lớp da loang lổ màu nâu đỏ, sần sủi, lởm chởm gai góc.

Cùng với cái miệng rộng ngoại và cặp mắt lồi, trông chúng rất giống với chiếc đầu của những con quỷ trong truyện cổ tích khi được nhìn trực diện.

Các mặt quỷ thường sống trong các hang đá, hốc đá hoặc khe đá, và hình dáng xấu xí của chúng là một cách thức ngụy trang tuyệt vời, giúp chúng trông giống như một đá vô hại.

Chúng còn có khả năng thay đổi màu sắc cho giống với môi trường mình đang trú ẩn.

Một năng lực “của quỷ” khác là chúng có thể sống được vài ngày khi được đưa lên cạn, trong điều kiện không khí ẩm mặc.

Cá mặt quỷ có 13 tia vây lưng chứa độc tố. Khi đâm vào thịt nạn nhân, độc tố sẽ tác động trực tiếp đến hệ cơ vận động, hệ thần kinh và hệ cơ trơn của tim ở người. Độc tính của chúng có thể tồn tại nhiều ngày sau khi cá chết.

Ở Việt Nam từng ghi nhận trường hợp một đầu bếp nhiễm độc do bị cá mặt quỷ “đâm” phải, khi anh chộp lại con cá rớt.

Trái ngược ngoại hình xấu xí và sự nguy hiểm của mình, loài cá này lại sở hữu những thớ thịt trắng muốt, có vị thơm ngon đặc biệt. Các thực khách nhận xét, thịt cá mặt quỷ chắc, dai và ngọt như thịt gà, lại có phần giòn giòn như tôm hùm, có thể ăn no bụng mà không ngán.

Đó chính là lý do khiến chúng trở thành món ăn đặc sản của nhiều nhà hàng, với giá lên đến 600-700.000 đồng/kg…

Theo Đất Việt


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại