Vụ trốn trại cai nghiện: Đã có 43 người tự giác quay lại

Thượng tá Phạm Duy Diên, Chánh văn phòng Công an TP Hải Phòng cho biết, tính đến chiều 15/9 đã có 43 học viên trốn trại tự giác quay lại Trung tâm.

Thượng tá Phạm Duy Diên cho biết: Hiện tại Công an thành phố cũng đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát bảo vệ và Công an huyện phối hợp với bảo vệ Trung tâm giáo dục lao động xã hội Hải Phòng (xã Gia Minh, Thủy Nguyên), thuyết phục và quản lý chặt các đội còn lại, không để học viên các đội khác tham gia bỏ Trung tâm và ổn định tình hình tại chỗ. Đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương, gia đình học viên cam kết đưa con em quay lại Trung tâm trong thời gian sớm nhất.

Cũng theo Thượng tá Phạm Duy Diên, bên cạnh việc triển khai vận động gia đình có các con em đang là học viên tại trung tâm nhưng bỏ trốn trở về tự giác quay trở lại trung tâm, đối với những học viên tự nguyện đến cai nghiện tại trung tâm, nếu không tiếp tục cai nghiện sẽ tiếp tục cai nghiện tại cộng đồng. Còn đối với những học viên cai nghiện bắt buộc, bỏ trốn có tiền án, đối tượng sử dụng ma túy tổng hợp có nguy cơ gây nguy hiểm cho xã hội vẫn phải đưa vào trung tâm để tiếp tục quản lý.

“Hiện nay, Công an TP Hải Phòng đã củng cố hồ để xử lý một số đối tượng đã kích động học viên bỏ trốn. Đây là những đối tượng có thân nhân xấu và bị kéo dài thời gian cai nghiện bắt buộc. Chúng tôi sẽ xử lý nghiêm các đối tượng gây rối, kích động người khác bỏ trốn khỏi trung tâm để làm gương, răn đe các đối tượng khác và để chấm dứt tình trạng học viên bỏ trốn khỏi trung tâm”, Thượng tá Diên nhấn mạnh.

Trước đó, khoảng 16h ngày 14/9/2014, hơn 300 học viên thuộc 6 đội của Trung tâm Giáo dục - Lao động xã hội Hải Phòng (xã Gia Minh, Thủy Nguyên) tự ý qua cổng Trung tâm về hướng trung tâm thành phố Hải Phòng, bất chấp sự can ngăn của lãnh đạo và bảo vệ Trung tâm. Các học viên này không mang theo bất cứ vật dụng gì, không gây mất an ninh trật tự.

Trước sự việc trên, Công an thành phố đã lập tức chỉ đạo tăng cường lực lượng giám sát các đối tượng đi dọc đường, không cho số này phá hoại, gây rối và kêu gọi họ tự giải tán.

Đến 19h ngày 14/9/2014, số học viên trên đã giải tán trước khi vào thành phố, không gây thương tích gì cho cán bộ, học viên Trung tâm; không có hành vi đập phá, quá khích.

Tính đến sáng 15/9, 27 học viên trốn trại đã tự giác quay lại Trung tâm giáo dục lao động xã hội Hải Phòng. Đến chiều cùng ngày, số học viên trốn trại tự giác quay lại Trung tâm là 43 học viên.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại