Vụ “thầy tát tai, trò lên gối”: Sở Nội vụ được yêu cầu hỗ trợ

Chiều 21.2, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Mai Thanh Thắng đã làm việc với Sở GDĐT về vụ bê bối học đường diễn ra tại Trường THPT Nguyễn Huệ.

Cuộc họp có sự tham dự của Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Huệ Quách Nguyễn Huyền Trân.

Đánh giá đây là vụ việc vi phạm nghiêm trọng chuẩn mực đạo đức nhà giáo, ông Thắng yêu cầu nhà trường và Sở GDĐT xử lý nhanh, nghiêm khắc song đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định đối với những cá nhân liên quan.

Cho rằng vụ việc có thể đã có kết quả giải quyết sớm hơn, Phó chủ tịch Mai Thanh Thắng chỉ đạo ngành GDĐT kiểm điểm rút kinh nghiệm và giao trách nhiệm Sở Nội vụ hướng dẫn thực hiện quy trình xem xét kỷ luật đối với giáo viên Trần Anh Tuấn.

“Với học sinh, cần đảm bảo nguyên tắc thỏa đáng, khách quan, công bằng và phải mang tính giáo dục. Không được khép lại con đường học vấn của các em” - ông Thắng lưu ý. Cũng trong ngày 21.2, nguồn tin từ Tây Sơn cho biết, thầy giáo Trần Anh Tuấn đã được gia đình tạm đưa về quê ở Tuy Phước “lánh nạn” trước nguy cơ xảy ra tình huống bất trắc.

Thầy giáo Trần Anh Tuấn tát học trò (ảnh cắt từ clip).

Thể trạng và tinh thần của thầy Tuấn hiện đang ở mức rất xấu. Hiệu trưởng Quách Nguyễn Huyền Trân nói thêm, không riêng cá nhân Tuấn mà cả tập thể giáo viên nhà trường hiện cũng đang hoang mang, mệt mỏi trước áp lực nặng nề từ phía dư luận, nhất là các thông tin sao chép, suy diễn chưa thật chính xác.

Như Lao Động đã đưa tin, sóng gió nổi lên với Trường THPT Nguyễn Huệ khi hình ảnh lớp học 11A1 xuất hiện trên Youtube tối 17.2. Theo đó, trong giờ học môn hóa học ngày 20.1, giáo viên hợp đồng Trần Anh Tuấn đã đánh liên tiếp vào đầu, mặt học sinh Nguyễn Phúc Nghĩa. Do lên tiếng phản ứng, em Nguyễn Thành Long cũng bị thầy Tuấn tát tai nên đã “trả đòn” bằng cú lên gối trên bục giảng.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại