Vi phạm xây biệt thự, chủ tịch FLC thách thức ngành chức năng

LÂM HOÀI |

Dù bị đình chỉ nhiều lần nhưng công trình biệt thự do ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư vẫn xây và hoàn thiện, bất chấp sự vào cuộc của cơ quan chức năng.

Nguồn tin của Tuổi Trẻ xác nhận căn biệt thự B12- BT6 Khu đô thị Mỹ Đình 2, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội do ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC (trụ sở tại Hà Nội) làm chủ đầu tư.

Chiều 27-2, tìm tới công trình nói trên, chúng tôi ghi nhận căn biệt thự hoành tráng, diện tích rất lớn, có hai mặt tiền hướng ra hai tuyến đường lớn. Biệt thự đóng cửa im lìm, hai đầu cửa đều có hai trạm gác được nhân viên bảo vệ mặc trang phục đề tên FLC trông coi.

Theo Thanh tra Xây dựng Q.Nam Từ Liêm, khu đô thị nói trên theo quy định được miễn phép xây dựng khi tiến hành xây đúng theo quy hoạch do cơ quan chức năng phê duyệt. Tuy nhiên công trình trên có thay đổi công năng.

Theo đó, căn biệt thự nói trên được xây “gom” từ hai biệt thự khác nhau, ngoài ra thêm một căn biệt thự thứ ba cạnh đó cũng được xây dựng thành bể bơi. Như vậy việc xây dựng nói trên đã phá vỡ quy hoạch được duyệt.

Một lãnh đạo Đội Thanh tra xây dựng Q.Nam Từ Liêm xác nhận với Tuổi Trẻ, trong năm 2015 đã phát hiện và lập biên bản vi phạm, đồng thời đề xuất chính quyền phường sở tại ban hành quyết định xử phạt và đình chỉ thi công.

Tuy nhiên theo vị này, công trình trên vẫn chưa bị xử phạt và vẫn tiếp tục thi công dù đã bị đình chỉ.

Một mặt khác của căn biệt thự - Ảnh: Lâm Hoài
Một mặt khác của căn biệt thự - Ảnh: Lâm Hoài

Cũng theo vị này, chủ đầu tư chống đối khi lực lượng chức năng tới kiểm tra bằng cách đóng kín cổng “nội bất xuất, ngoại bất nhập” không cho tổ công tác vào làm việc.

Không những thế, theo một nguồn tin, chủ đầu tư còn có những lời lẽ thách thức đối với lãnh đạo thanh tra xây dựng của quận.

Nói về việc thái độ của chủ đầu tư ngang nhiên vi phạm và thách thức lực lượng chức năng, ông Phạm Gia Yên - Chánh thanh tra Bộ Xây dựng khẳng định đó là điều không chấp nhận được.

“Báo chí cứ vào cuộc phản ánh, chúng tôi sẽ vào cuộc xử lý nghiêm. Sai thế nào sẽ có cơ quan chức năng xử lý đến đó”, ông Yên nói.

Ông Nguyễn Trường Sơn - Phó Chủ tịch UBND Q.Nam Từ Liêm cho hay đã nắm thông tin về vụ việc.

Theo ông Sơn, vụ việc đã được phát hiện từ năm 2015 và đến nay lại tái diễn.

“Tôi cũng vừa được nghe báo cáo là vụ việc tái phạm và đang chỉ đạo tiếp tục xử lý. Quan điểm của quận là vi phạm pháp luật trên địa bàn thì quận phải có trách nhiệm xử lý thấu đáo chứ không để thế được”, ông Sơn cho hay.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại