Ước vọng đầu năm Giáp Ngọ của những người nổi tiếng

Hoàng Đan - Thiên Di |

(Soha.vn) - Mỗi người mỗi ước vọng nhưng tựu chung lại, họ đều mong cho đất nước thanh bình, phồn thịnh; tham nhũng bị đẩy lùi, mở rộng quan hệ hợp tác với bạn bè quốc tế...

PGS.TS Trần Xuân Nhĩ - Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo:

Trong những ngày đầu xuân Giáp Ngọ, PGS.TS Trần Xuân Nhĩ chia sẻ: "Điều kỳ vọng lớn nhất của tôi trong năm mới là làm thế nào để các giải pháp cụ thể thực hiện đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, từ đó đưa ngành giáo dục của nước ta vươn lên sánh với các nước tiên tiến. Bởi giáo dục là quốc sách hàng đầu để phát triển đất nước.

PGS.TS Trần Xuân Nhĩ

PGS.TS Trần Xuân Nhĩ

Đầu xuân, ngành giáo dục sẽ công bố đổi mới sự nghiệp giáo dục, thay đổi hình thức thi tuyển sinh vào đại học, trung học phổ thông phù hợp với xu thế của các nước tiên tiến trên thế giới. Đổi mới thi cử là điều nhiều người kỳ vọng rất lâu và Bộ Giáo dục và Đào tạo đã lắng nghe ý kiến từ chuyên gia, độc giả…"

Ông Lê Văn Cuông, nguyên Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa khóa 11, 12:

Đánh giá về tình hình đất nước năm 2013 vừa qua, ông Lê Văn Cuông cho rằng: "Năm 2013 vừa qua, chúng ta đã thấy được rất nhiều chuyển biến tích cực về tình hình kinh tế, xã hội của đất nước trong việc kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đấu tranh ngăn chặn, xử lý các vụ tham nhũng lớn... Những chuyển biến đó đã giúp cho niềm tin của người dân càng về dịp cuối năm càng tăng cao và từ đó tạo sự phấn chấn để đón chào năm mới Giáp Ngọ 2014".

Ông Lê Văn Cuông

Ông Lê Văn Cuông

Trong ngày đầu năm Giáp Ngọ, ông Cuông bày tỏ niềm mong muốn: "Bước sang năm 2014, điều tôi mong muốn nhất là đất nước ta luôn luôn được thanh bình, kinh tế phát triển ổn định, người dân có việc làm, có thu nhập và công tác trật tự an ninh được đảm bảo. Đặc biệt công tác phòng chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước luôn được đảm bảo để tạo niềm tin cho nhân dân.

Trong năm mới này, chúng ta cũng cần phát huy và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, những người có điều kiện thì chia sẻ với người khó khăn để thực hiện tốt công cuộc xóa đói giảm nghèo. Cùng với đó, chúng ta cũng cần mở rộng quan hệ hợp tác, tranh thủ sự ủng hộ, đồng tình của bạn bè quốc tế và hơn thế, phải làm thế nào để kiều bào ta ở nước ngoài ngày càng quan tâm, đầu tư về trong nước nhiều hơn.

Năm Giáp Ngọ 2014 đã tới, đất nước ta đang bước vào mùa xuân mới, nhân dịp này, tôi xin được gửi tới đồng bào, cử tri cả nước cũng như kiều bào ở nước ngoài lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, an lành, thành công.

Với riêng Báo điện tử Trí Thức Trẻ, tôi mong rằng, năm 2014 này, báo sẽ tăng cường hơn nữa sự đổi mới, tương tác với bạn đọc. Thông qua các bài viết của báo sẽ trở thành cầu nối gắn kết giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân. Từ đó, giúp tăng cường niềm tin của nhân dân, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh".

Tiến sĩ Lê Đăng Doanh - chuyên gia kinh tế:

Về phần mình, đánh giá về tình hình năm 2013, TS Lê Đăng Doanh chia sẻ: "Năm 2013 vừa đi qua, chúng ta đã ghi nhận một số tiến bộ cho thấy nền kinh tế Việt Nam đã bắt đầu vượt qua đáy. Những dấu hiệu rất rõ thể hiện điều này như tốc độ tăng trưởng cao hơn, lạm phát được giữ ổn định, xuất khẩu tăng, đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tăng vượt bậc… Những điều đó sẽ giúp tạo đà cho năm 2014 đang tới".

TS Lê Đăng Doanh
TS Lê Đăng Doanh

Bày tỏ mong muốn về sự thay đổi toàn diện hơn trong năm mới Giáp Ngọ 2014, TS Lê Đăng Doanh nói: "Các chuyên gia thế giới cũng đã đưa ra những nhận định về sự phục hồi của nền kinh tế trong năm 2014, còn với trong nước chắc chắn Chính phủ sẽ tiếp tục chính sách ổn định kinh tế vĩ mô và dự kiến lạm phát tiếp tục được kiểm soát.

Tôi cho rằng nền kinh tế năm qua đã có biểu hiện trầm cảm vì lạm phát giảm nhưng sức mua không tăng, lãi suất giảm nhiều nhưng tín dụng không tăng tức là nền kinh tế đang tắc về vốn. Một nền kinh tế mà vốn bị chôn trong ngân hàng thì không thể tăng trưởng cao được. Đó là những điều tôi hy vọng năm 2014 sẽ có cải cách mạnh mẽ.

Người dân cũng hy vọng năm 2014 Nhâm Ngọ này phải là một năm cải cách thể chế, từ thể chế bộ máy nhà nước đến thể chế thị trường để giảm bớt tham nhũng, giảm bớt lãng phí và có đề án tái cấu trúc đầu tư công, làm cho bộ máy và sử dụng ngân sách có hiệu quả hơn.

Trong xu hướng thay đổi nhanh chóng như hiện nay của thế giới, tôi cũng mong Báo điện tử Trí thức trẻ sẽ thường xuyên tự đổi mới, học tập và hãy động viên lòng yêu nước,khuyến khích sự sáng tạo để tự đó góp phần làm cho đất nước mình mạnh lên.

Một mùa xuân mới lại đến với dân tộc, đất nước ta, nhân dịp này, cá nhân tôi xin được gửi tới toàn thể bạn đọc của Báo điện tử Trí Thức Trẻ và nhân dân cả nước lời chúc mừng năm mới an khang, thịnh vượng".

Thượng tọa Thích Thanh Huân, Ủy viên TT Hội đồng trị sự, Phó Văn Phòng 1 Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trụ trì chùa Pháp Vân (Hà Nội):

Với Thượng tọa Thích Thanh Huân thì năm Giáp Ngọ 2014 là một năm sẽ báo hiệu nhiều niềm vui, vận hội mới đối với đất nước.

Thượng tọa Thích Thanh Huân.
Thượng tọa Thích Thanh Huân.

"Nếu như các năm trước, do nền kinh tế suy thoái mạnh dẫn đến việc có rất nhiều người mất mát những khoản lớn nhưng năm 2013 vừa qua việc đó đã ít hơn và chắc chắn sang năm 2014  sẽ tiếp tục giảm nữa.

Năm 2014 là năm Ngọ mộc mang tính dương và con ngựa trong dân gian quan niệm là biểu tượng của sự nhanh nhẹn, sức mạnh, sự ổn định, dẻo dai, kiên trì, độc lập nên sự khởi phát, tốt đẹp là điều ai cũng mong muốn.

Nhân dịp đầu xuân mới, tôi cũng xin được gửi lời chúc sức khỏe, an lành, vui vẻ, hạnh phúc tới mọi người, mọi nhà. Mong muốn lớn nhất của tôi trong thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới này là nhân dân nói chung, đồng bào Phật tử nói riêng hãy luôn đoàn kết, thể hiện tấm lòng yêu nước bằng cách giúp đỡ lẫn nhau vượt qua mọi khó khăn, xây dựng đất nước được ổn định, giàu đẹp, văn minh".

PGS Văn Như Cương – Hiệu trưởng Trường THPT Dân lập Lương Thế Vinh:

Đầu năm mới Giáp Ngọ, PGS Văn Như Cương chia sẻ: "Tôi rất hy vọng năm mới 2014 giáo dục đổi mới sẽ có sự chuyển biến mạnh và mọi người hãy cùng chung tay đóng góp sự phát triển giáo dục.

PGS Văn Như Cương.

PGS Văn Như Cương.

Qua Báo điện tử Trí Thức Trẻ tôi gửi lời chúc Tết đến tất cả các thầy cô giáo, cán bộ ngành giáo dục, học sinh và phụ huynh học sinh năm Giáp Ngọ nhiều thắng lợi. Chúng ta đón chờ sự thay đổi, đổi mới căn bản và toàn diện ngành giáo dục sẽ mang lại sự chuyển biến mới đưa ngành giáo dục tốt hơn, đất nước tiến lên.

Bên cạnh đó, không thể thiếu trong sự phát triển giáo dục nói riêng và xã hội nói chung chính là các cơ quan báo chí. Tôi mong rằng báo chí hãy ủng hộ sự thay đổi giáo dục. Tuy nhiên, tôi mong những người làm báo nên chọn lọc thông tin trước khi đưa lên mặt trang báo vì những thông tin chưa chính xác, sai sự thật sẽ ảnh hưởng đến sự giáo dục thanh thiếu niên, đạo đức xã hội…

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại