Lá trầu không có thể ức chế nấm, vi khuẩn.
Thông qua phương pháp chưng cất, các nhà khoa học đã thu được tinh dầu trầu không với hàm lượng 0,48% và xác định được 39 cấu tử thành phần có tính kháng sinh mạnh, ức chế nhiều chủng vi khuẩn và nấm, đặc biệt là A.niger, C.albicans, E.coli…
Trầu không (Piper betle L) thuộc họ Hồ tiêu có nguồn gốc từ vùng Đông Nam Á và được trồng nhiều ở Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Sri Lanka, Việt Nam. Ở Việt Nam có hai loại trầu không chính là trầu mỡ và trầu quế. Lá trầu mỡ to bản, dễ trồng. Trầu quế có vị cay, lá nhỏ được ưa chuộng hơn trong tục ăn trầu.
Theo Báo Đất Việt