TP.HCM: "Phù phép" thịt bẩn thành thịt đà điểu, cá sấu

T.Ánh – Hoài Lương |

(Soha.vn) - Cơ quan chức năng cho biết chủ hàng đã "hô biến" thịt bẩn thành các loại thịt đặc sản như thịt nhím, thịt đà điểu, thịt cá sấu...

Ngày 11/1, lực lượng liên ngành huyện Bình Chánh phối hợp cùng công an xã Vĩnh Lộc B kiểm tra, phát hiện ông Nguyễn Văn Thắng và ông Nguyễn Văn Phú (tạm trú tại tại địa chỉ A7/13G1, ấp 1, xã Vĩnh Lộc B) tẩm ướp, trữ đông trên 700 kg thịt heo không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Lực lượng chức năng và số thịt heo không rõ nguồn gốc được phát hiện.

Toàn bộ số thịt heo được chia ra đựng trong bao xốp để trực tiếp trên nền nhà và bỏ trong nhà vệ sinh. Tại thời điểm phát hiện, số thịt trong tủ cấp đông đang chuyển sang màu đỏ.

Bên cạnh đó, tại hiện trường xuất hiện nhiều gói thịt đà điểu, thịt nhím, thịt cá sấu, thịt lạc đà thành phẩm. Lãnh đạo trạm Thú y huyện Bình Chánh cho biết, số thịt đặc sản trên được chủ hàng “hóa phép” từ thịt heo mà có.

Rất nhiều gói thịt đà điểu, nhím… được cho rằng “hóa phép” từ thịt heo mà có.

Do lô hàng không có ai thừa nhận nên lực lượng liên ngành đã tiến hành chuyển về kho lạnh Công ty TNHH Huỳnh Gia Huỳnh Đệ  chờ xử lý theo quy định.

Theo ông Khương Trần Phúc Nguyên, trưởng trạm Thú y H.Bình Chánh, việc hô biến thịt heo thành các thịt đặc sản khác đang gây bức xúc trong dư luận; đặc biệt là thời điểm cận Tết Nguyên đán như hiện nay. Chính vì thế người tiêu dùng nên cảnh giác trước những món đặc sản giá bèo, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại