TP.HCM: Ngắm những "bóng hồng" tươi xinh điều khiển giao thông trên phố

Theo Dân Trí |

Trong tiết trời se lạnh của phương nam, những “bóng hồng” xuống đường làm nhiệm vụ đã khiến nhiều người tham gia giao thông bất ngờ, thích thú.

Sáng 5/1, nhiều người tham gia giao thông tại khu vực giao lộ Nguyễn Văn Trỗi - Trần Huy Liệu và Nguyễn Văn Trỗi  - Hoàng Văn Thụ (quận Phú Nhuận, TPHCM) khá bất ngờ khi bắt gặp hình ảnh hai nữ CSGT miệng ngậm còi, tay cầm gậy tham gia điều tiết giao thông.

Mấy ngày nay hình ảnh này đã dần trở nên quen thuộc với người dân Thủ đô Hà Nội nhưng tại TPHCM thì vẫn còn khá mới lạ.

Nữ CSGT tham gia điều tiết tại ngã tư Nguyễn Văn Trỗi - Trần Huy Liệu

Nữ CSGT tham gia điều tiết tại ngã tư Nguyễn Văn Trỗi - Trần Huy Liệu

Ông Nguyễn Xuân Thức (52 tuổi, ngụ phường 13, quận Tân Bình) cho biết: “Mấy ngày qua tôi thấy nhiều thông tin nói về việc nữ CSGT tham gia điều tiết giao thông tại Hà Nội.

Sáng nay ra đường thấy được hình ảnh này tại TPHCM tôi thấy rất vui. Vì ít nhiều sự xuất hiện cả các nữ CSGT có thể làm thay đổi được ý thức tham gia giao thông của nhiều người dân”.

Một bóng hồng khác cũng tham gia điều tiết tại giao lộ Nguyễn

Một "bóng hồng" khác cũng tham gia điều tiết tại giao lộ Nguyễn Văn Trỗi  - Hoàng Văn Thụ

Qua tìm hiểu hai nữ CSGT tại hai điểm giao lộ nói trên là Trung úy Lê Thị Phương An và Huỳnh Thị Ngọc Nhi - Công tác tại Đội CSGT Tân Sơn Nhất - Phòng CSGT Đường sắt - Đường bộ (PC67) Công an TPHCM.

Trung tá Phạm Mạnh Hùng - Đội trưởng đội CSGT Tân Sơn Nhất - cho biết, nhằm mục đích tuyên truyền, nâng cao ý thức của người tham gia giao thông một cách mềm mại, Đội Tân Sơn Nhất quyết định điều động thêm các nữ CSGT làm việc tại bộ phận xử lí vi phạm hành chính ra cùng tham gia điều tiết giao thông vào các khung giờ cao điểm.

Trung Tá Phạm Mạnh Hùng – Đội trưởng đội CSGT Tân Sơn Nhất căn dặn nữ CSGT khi làm nhiệm vụ

Trung Tá Phạm Mạnh Hùng – Đội trưởng đội CSGT Tân Sơn Nhất căn dặn nữ CSGT khi làm nhiệm vụ

Cũng theo trung tá Hùng, các nữ CSGT tham gia điều tiết đều được tập huấn trước khi giao nhiệm vụ. Những nữ CSGT này sẽ thực hiện đúng các quy định điều lệnh và làm việc khoảng 1 giờ trong khung giờ cao điểm, sau đó trở lại công việc chính của mình.

Một số hình ảnh về nữ CSGT xuống phố tham gia điều điều tiết giao thông tại TPHCM được PV ghi lại trong sáng 5/1:

Trung Kiên
 
Trung Kiên
Trung Kiên
Trung Kiên
Trung Kiên
Trung Kiên

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại