Hơn 24 năm theo nghề, khi được hỏi quê quán, ông chủ tiệm Phan Chí Hiệp cười xòa: "Chuyên bán phở thì chỉ có thể là người Việt Nam".
Tiệm phở An của ông Hiệp ở gần khu Bankstown City Plaza, nay là Saigon Place cũng nhộn nhịp từ sáng sớm.
Không chỉ có khách quen là người Việt, người Australia gốc Á, nhà hàng phở này còn hút cả khách Tây.
Khách đang ăn phở tại nhà hàng An ở tiểu bang Bankstown ngày 6/4.
Một bát phở nhỏ ở nhà hàng An được bán 13 đô la
Australia, tương đương 300 nghìn đồng. Mỗi tô được bán kèm đĩa giá cùng
rau quế, tương đỏ (ớt), tương đen và sa tế mùi vị chẳng khác gì đang ăn
phở ở TP HCM.
Nhà hàng bày trí tranh nón lá, áo dài treo trên tường và chậu hoa cũng đặc sệt phong cách Việt Nam.
Có quy mô 250 chỗ ngồi phục vụ thực khách, nhân viên
làm toàn giờ và bán thời gian tổng cộng 40 người, nhà hàng phở An còn là
nơi làm việc của hơn chục du học sinh từ Việt Nam sang.
Người đứng giữa là ông Phan Chí Hiệp chủ nhà hàng An, người phụ nữ trong ảnh là bà Xuân, vợ ông Hiệp.
Năm 2000, nhật báo Sydney Morning Herald trích lại lời ông John Newton, người từng dùng qua món phở ở nhà hàng An: "Bankstown có hai thứ nổi tiếng, là cựu thủ tướng Paul Keating (sinh ra ở đây), và món phở Việt độc đáo".
Theo Vũ Lê
Vnexpress.net