Thêm 23 học sinh tiểu học bị sốt bất thường

Trong hai ngày cuối tuần (từ 25-10 đến 15g30 ngày 26-10), có thêm 23 học sinh của trường tiểu học Nguyễn Khuyến Q.12 (TP.HCM) bị sốt, đau bụng, nôn ói, tiêu chảy…

Cô Trịnh Thị Kiều Trang, hiệu trưởng cho biết thông tin này. Như vậy, trong 5 ngày qua, đã có 168 học sinh của trường có triệu chứng như đã kể trên.

Những ngày trước đó, học sinh mắc bệnh chủ yếu ở các khối 3,4,5 thì hai ngày cuối tuần đã có những học sinh khối 1, khối 2 mắc bệnh.

Trước đó, Sở Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, chuyên gia Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới và Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) đã xuống trường ghi nhận diễn biến vụ hàng loạt học sinh nghỉ học vì sốt bất thường.

Sốt mò - căn bệnh bị lãng quên đã trở lại Sốt mò - căn bệnh bị "lãng quên" đã trở lại

Dân thích phượt ở những vùng núi, rừng nhiều cây cối cần cẩn trọng vì có thể bị ấu trùng mò đốt, đe dọa tính mạng. Từ tháng 4 đến nay đã có gần 80 bệnh nhân sốt mò tại Yên Bái.

Qua phân tích triệu chứng bệnh và diễn tiễn của trẻ, các chuyên gia nghi trẻ mắc một bệnh truyền nhiễm, có biểu hiện ở đường tiêu hóa và có thể lây lan qua đường tiếp xúc nhưng ở mức độ thấp.

Hiện ngành y tế vẫn tiếp tục điều tra dịch tễ một cách đầy đủ để tìm nguyên nhân gây bệnh.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại