Thanh niên xăm trổ tát “ù tai” nhân viên cây xăng ở Hà Nội

Thế Long |

Đoạn clip gần 1 phút ghi lại hình ảnh đôi co giữa một nam thanh niên xăm trổ và nhân viên cây xăng tại địa chỉ 117 Trần Cung, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Khách hàng thẳng tay tát nhân viên cây xăng

Theo thông tin của PV, người thanh niên khoảng 30 tuổi, có nhiều hình xăm trổ trên cánh tay xuất hiện trong đoạn clip chính là khách hàng đi chiếc xe ô tô 4 chỗ vào đổ xăng ở cửa hàng trên.

Khi nhân viên cửa hàng rút vòi bơm ra khỏi bình xăng, thì nảy sinh đôi co giữa khách và nhân viên bán hàng. Lý do là khách hàng cho rằng, nhân viên này gian dối trong việc bơm xăng vào bình và tính tiền sai.

Hai bên cự cãi nhau một vài câu thì bất ngờ vị khách hàng liền ra tay tát thẳng vào mặt nhân viên cây xăng. Tuy nhiên, ngay sau đó, vị khách này vẫn rút ví lấy 2 tờ 500 ngàn đồng trả cho nhân viên bán xăng rồi lên xe đi thẳng.


Ảnh cắt từ clip

Ảnh cắt từ clip

Để tìm hiểu nguyên nhân, sáng nay (26/10), chúng tôi đã liên hệ với cửa hàng xăng dầu xảy ra sự việc trên.

Anh Nguyễn Văn Tâm – nhân viên bán xăng và là người bị khách hàng phản ứng trong đoạn clip xác nhận:

Vào khoảng 18h24, ngày 25/10, tôi có bơm xăng cho khách đi chiếc xe ô tô 4 chỗ, màu đỏ. Khách hàng yêu cầu tôi bơm đầy bình, lần thứ nhất bơm được 960 ngàn đồng, tôi rút vòi bơm ra.

Anh ta đến gần yêu cầu đổ thật đầy, tôi bơm thêm 34 ngàn đồng. Tiếp theo, khách lại đến gần hơn và bảo bơm cho đến khi nào sờ tay vào thấy đầy thì mới thôi, tôi lại bơm thêm được 31 ngàn đồng nữa thì rút vòi ra.

Sau đó, khách hàng bảo tôi tính tiền, tôi cộng vào được 1.020.000 (một triệu không trăm hai mươi ngàn đồng) chia ra thì khoảng 56,6 lít.

Tuy vậy, khách hàng thắc mắc xe chỉ được 50 lít, giá xăng chỉ 18 ngàn mà hơn 1 triệu là vô lý. Lúc này, tôi có giải thích với khách rằng, cửa hàng bán đúng giá, số lượng trung thực.

Nếu khách có thắc mắc thì gọi luôn cho giám đốc theo đường dây nóng, nhưng thanh niên này liền chửi rồi đưa tay ra tát mạnh khiến tôi bị ù tai. Ngay sau đó, khách hàng trả cho tôi tròn 1 triệu đồng và lên xe đi ngay”.


Quản lý cửa hàng xăng dầu đang giải thích với PV về quy trình bơm xăng cho khách.

Quản lý cửa hàng xăng dầu đang giải thích với PV về quy trình bơm xăng cho khách.

Nhân viên cửa hàng tuân thủ đúng trình tự theo tiêu chuẩn bán hàng

Trao đổi với PV, ông Trịnh Đức Hiệp – Quản lý tại cây xăng này khẳng định:

“Sau khi nắm bắt được thông tin, chúng tôi đã kiểm tra hệ thống camera giám sát. Nhân viên của chúng tôi đã tuân thủ đúng trình tự theo tiêu chuẩn bán hàng và quy định của công ty.

Cơ chế “cò” (vòi bơm) luôn ở chế độ tự động, khi nhân viên nhấc vòi ra khỏi máy để bơm xăng cho khách, thì bảng báo luôn về chế độ “more” và khi xăng bơm vào bình mà chạm đến đầu vòi thì sẽ tự ngắt”.


Biên bản làm việc của Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đối với cửa hàng xăng dầu 117 Trần Cung.

Biên bản làm việc của Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đối với cửa hàng xăng dầu 117 Trần Cung.

Sau khi xem lại hình ảnh chiếc xe của khách hàng và được biết đây là loại xe Kia Forte, người quản lý cửa hàng xăng dầu này giải thích thêm thông tin sai lệch về số lượng xăng khi nhân viên bơm cho khách dẫn đến tranh cãi:

“Theo một số bạn bè đang sử dụng dòng xe Kia Forte, dung tích bình xăng của loại xe này chứa được 52 lít xăng.

Tuy nhiên, số lượng nhân viên tính ra cho khách là 56,6 lít, thì chúng tôi mong muốn khách hàng quay lại để cùng làm rõ về thông tin sai lệch này…”.


Theo thông tin của một số siêu thị xe ô tô, dung tích bình nhiên liệu của loại xe Kia Forte là 52 lít.

Theo thông tin của một số siêu thị xe ô tô, dung tích bình nhiên liệu của loại xe Kia Forte là 52 lít.

Trước đó, vào ngày 22/10 vừa qua, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thành phố Hà Nội đã có buổi kiểm tra đối với cửa hàng xăng dầu tại địa chỉ 117 Trần Cung nói trên.

Theo kết quả kiểm tra, hầu hết những điều kiện và quy định về việc kinh doanh xăng dầu của cửa hàng này đều được chấp hành theo đúng pháp luật.

Camera giám sát của cửa hàng xăng dầu 117 Trần Cung ghi lại lúc khách hàng vào mua xăng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại