Thanh Hóa: Công an viên ngang nhiên chặn bắt xe, hành xử kiểu giang hồ

Quốc Minh |

(Soha.vn) - Say rượu, không giấy tờ tùy thân, đối tượng tự xưng là công an viên đã ngang nhiên dựng xe máy chắn ngang đường để chặn bắt xe người đi đường. Khi người dân phản ứng lại thì đối tượng đã chửi mắng và đòi xử theo kiểu… giang hồ.

Vào khoảng 15 giờ ngày 11/2, chị Trương Thị Thảo (trú tại xã Vĩnh Ninh, Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) cùng chồng và con nhỏ đi chung trên một xe gắn máy để đến chúc tết một người quen ở xã Vĩnh Thành.

Khi đến đoạn đường đê trước cổng chùa Hà Lương (thuộc địa phận thôn Hà Lương, xã Vĩnh Thành) thì bất ngờ bị một đối tượng nam thanh niên (khoảng ngoài 30 tuổi) dùng xe máy dựng chắn ngang giữa đường để chặn lại. Quá bất ngờ nên anh Long (chồng chị Thảo) đã phải phanh gấp nhưng vẫn va quệt nhẹ vào xe của đối tượng nói trên.

Biển số chiếc xe máy mà đối tượng tên là Kiên và tự xưng là công an viên xã Vĩnh Thành đã dùng để chắn ngang giữa đường để chặn bắt xe người đi đường và đòi phạt lỗi.
Biển số chiếc xe máy mà đối tượng tên là Kiên và tự xưng là công an viên xã Vĩnh Thành đã dùng để chắn ngang giữa đường để chặn bắt xe người đi đường và đòi phạt lỗi.

Đối tượng chặn xe mặc đồng phục công an viên, trong trạng thái say rượu đã tự xưng là công an viên của xã Công an Vĩnh Thành, yêu cầu chị Thảo dừng xe, kiểm tra giấy tờ xe và nộp phạt tại chỗ vì đã… vi phạm giao thông.

Đối tượng mặc đồng phục công an viên và tự xưng là công an viên đã chặn bắt xe. Khi không phạt được, đối tượng này đã buông lời chửi mắng và lao vào túm cổ đòi đánh nhau với người đã bị chặn xe.
Đối tượng mặc đồng phục công an viên và tự xưng là công an viên đã chặn bắt xe. Khi không phạt được, đối tượng này đã buông lời chửi mắng và lao vào túm cổ đòi đánh nhau với người đã bị chặn xe.

Nhận thấy đối tượng có nhiều dấu hiệu khả nghi, vợ chồng chị Thảo đã không đồng ý cách xử phạt “lạ lùng” trên, đồng thời yêu cầu đối tượng phải xuất trình thẻ hoặc giấy tờ tùy thân để chứng minh mình là công an viên.

Tuy nhiên, đối tượng đã không xuất trình thẻ hay bất kì giấy tờ tùy thân nào để chứng minh mình là công an viên và ngang nhiên tuyên bố: “Tao không cần thẻ, chỉ cần biết tao là công an viên là đủ. Nếu không nộp phạt vi phạm thì không được đi. Đứng đây để tao gọi sếp ra xử lý”.

Trước sự ngang ngược của đối tượng xưng là công an viên, nhiều người đi đường đã dừng lại để can ngăn.
Trước sự ngang ngược của đối tượng xưng là công an viên, nhiều người đi đường đã dừng lại để can ngăn.

Quá bức xúc trước thái độ và cách nói năng trên của đối tượng, chị Thảo đã quyết định không nộp phạt và yêu cầu gọi cho công an huyện đến giải quyết. 

Ngay lập tức, đối tượng đã bất ngờ “nổi khùng” lớn tiếng chửi mắng, lăng mạ vợ chồng chị Thảo. Không những thế, đối tượng còn quát lên: “Mày là cái đ… gì mà tinh tướng, mày thích đánh nhau không?” và lao vào đòi “xử” vợ chồng chị Thảo tại chỗ.

Vụ việc nói trên đã khiến nhiều người đi đường cảm thấy bức xúc vì thái độ hành xử theo kiểu côn đồ của đối tượng tự xưng là công an viên.
Vụ việc nói trên đã khiến nhiều người đi đường cảm thấy bức xúc vì thái độ hành xử theo kiểu côn đồ của đối tượng tự xưng là công an viên. (Ảnh: Đối tượng tên là Kiên đang gọi điện... cho sếp).

Trước vụ việc trên, nhiều người đi đường đã dừng lại can ngăn, nhưng đối tượng xưng là công an viên nói trên vẫn hùng hổ đòi lao vào “ăn thua” với vợ chồng chị Thảo. Ngoài ra, đối tượng còn lớn tiếng: “Được rồi, vợ chồng mày đứng đó cho tao, đừng hòng đi. Để tao gọi sếp tao đến giải quyết” và lấy máy điện thoại ra để gọi.

Đối tượng (ở giữa, đội mũ trắng) này đã tiến đến dùng tay định giật máy ảnh và lớn tiếng đe dọa cấm không được quay phim, chụp ảnh.
Đối tượng (ở giữa, đội mũ trắng) này đã tiến đến dùng tay định giật máy ảnh và lớn tiếng đe dọa cấm không được quay phim, chụp ảnh.

Một lát sau, 3 thanh niên khác đi trên hai xe gắn máy chạy lại và yêu cầu vợ chồng chị Thảo đưa xe về trụ sở UBND xã Vĩnh Thành để giải quyết. Cả 3 người thanh niên đến sau cũng không hề xuất trình giấy tờ tùy thân để chứng minh mình là công an viên. Chị Thảo không chấp nhận và yêu cầu phải đợi công an huyện Vĩnh Lộc đến giải quyết.

Một trong 3 người đến sau cho biết đối tượng mặc đồng phục công an viên “tên là Kiên, là công an viên xã Vĩnh Thành” và “nó uống rượu vào nên làm ẩu quá”.

Tuy nhiên, khi PV hỏi:
Tuy nhiên, khi PV hỏi: "Đồng chí có phải là công an viên không?" thì đối tượng này trả lời: "Không phải" (!?)

Khi phát hiện có người quay video và chụp ảnh, một trong số ba thanh niên vừa đi xe máy đến đã tiến lại gần, dùng tay định giật máy ảnh của người quay và nói ở đây cấm quay phim, chụp ảnh. Cùng lúc, đối tượng đã chặn xe trước đó tiến lại, lớn tiếng đe dọa: “Tóm cổ luôn thằng này về trụ sở để xử lý luôn”.

Xem clip:

Trước sự hung hãn của các đối tượng trên, nhiều người đi đường đã dừng xe và tiến đến can ngăn. Cùng lúc, ba người mặc đồng phục cảnh sát (2 người mặc đồng phục áo vàng của CSGT, 1 người mặc đồng phục áo xanh) xuất hiện tại hiện trường và cho biết mình là công an huyện Vĩnh Lộc đến để giải quyết vụ việc.

Một trong số hai CSGT yêu cầu vợ chồng chị Thảo cùng nhóm đối tượng xưng là công an viên nói trên về trụ sở để giải quyết. Đồng thời, một người mặc đồng phục CSGT quay lại nói với chúng tôi: “Thôi, không có gì đâu, anh quay phim với chụp ảnh làm gì”.

Vụ việc trên xảy ra đã khiến nhiều người đi đường rất bức xúc. Một người dân bày tỏ: “Ngày Tết ngày nhất mà công an viên làm ăn như kiểu “cướp cạn” giữa ban ngày. Nếu có muốn xử phạt vi phạm giao thông thì cũng phải đúng luật, đúng thẩm quyền và có quy trình, có văn bản đàng hoàng và có văn hóa. Đằng này hành xử theo lối của côn đồ thật không thể chấp nhận được”.

“Chúng tôi rất bức xúc trước sự việc trên, yêu cầu các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm đối tượng tự xưng là công an viên trường hợp này để trả lại sự công bằng và nghiêm minh cho pháp luật”, một người đi đường sau khi chứng kiến toàn bộ sự việc đã bức xúc nói.

PV tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc trên…

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại