Tết Việt qua ống kính báo chí nước ngoài

vytran |

Không khí đón Tết tại Việt Nam với bánh chưng xanh, câu đối đỏ, hoa đào khoe sắc... đã được phản ánh sinh động trên báo chí nước ngoài.

Cụ Nguyễn Thị Dung dù 85 tuổi vẫn tham giachuẩn bị lá để gói bánh chưng cho ngày Tếttại làng Tranh Khúc ở ngoại thành Hà Nội.

Bánh chưng là loại bánh truyền thống của người Việt Nam,đượcgói bằng gạo nếp, đỗ xanh và thịt.

Người dân làng Tranh Khúcgói bánh chưng.

Làng Tranh Khúc nổi tiếng là có nhiều đời làm bánh chưng, cung cấp khắp cả nước, thậm chí xuất ngoại.

Sau khi công đoạn gói hoàn tất, những chiếc bánh xanh được đưa ra để chuẩn bị luộc.

Một người đàn ông chuẩn bị đưa bánh vào một chiếc nồi lớn để luộc.

Bánh được thả vào nồi.

Bánh chưng được luộc sôi liên tục trong thời gian 10-12 giờ để đảm bảo chín rền.

Các nam giới khiêng một cây đào lớn tại một vườn đào ở Hà Nội.

Hoa đào được trồng nhiều ở miền bắc Việt Nam và là loài hoa không thể thiếu khi mỗi dịp Tết đến xuân về.

Ông đồ viết chữ ngày xuân.

"Phố ông đồ" tại khu vực Văn Miếu, Hà Nội.

Người dân đi sắm Tết tại một siêu thị ở Hà Nội.

Hoa quả tươi phong phú tại một góc siêu thị phục vụ người dân mua sắm Tết.

Một cặp vợ chồng lựa chọn thực phẩm tươi.

Khu vực thực phẩm tươi sống tại mộtsiêu thị ở Hà Nội.

Quầy rau xanh.

Các siêu thịHà Nội chuẩn bị hàng hoá dồi dàođể phục vụ người dânđi mua sắm Tết.

Theo Bee

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại