Đó là thông tin do ông Nguyễn Xuân Hồng, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT) cung cấp.
Phân tích cho thấy, một số mẫu táo nhiễm chất độc hại (tương tự như táo trồng ở vùng Sơn Đông, Trung Quốc) là thiram và arsen nhưng hàm lượng các chất độc hại này nằm trong ngưỡng cho phép.
(Ảnh minh họa)
Theo ông Hồng, có thể kết luận táo Trung Quốc nhập khẩu về Việt Nam đảm bảo các yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Trước đó, loại táo Fuji được trồng tại Sơn Đông (Trung
Quốc) bị phát hiện được trồng theo công nghệ cực độc, dùng nhựa bên
trong có chứa thuốc trừ sâu để bọc kín táo từ lúc xanh cho tới lúc chín.
Theo Zing