Sự thật xe cứu thương bỏ mặc nạn nhân vụ "taxi điên cầu vượt"

Lê Tươi |

Sự việc xe cứu thương Bệnh viện GTVT T.Ư bỏ mặc nạn nhân chỉ là vô tình.

Chiều 13/11, ngay sau khi báo chí đưa tin “Vụ tai nạn trên cầu vượt xe cứu thương bỏ mặc nạn nhân” lãnh đạo Bệnh viện GTVT T.Ư đã triệu tập cuộc họp khẩn bao gồm toàn bộ kíp trực ngày 8/11.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Phạm Đức Huy cho biết, vào hồi 22h00’ ngày 8/11/2015 tại khoa Hồi sức cấp cứu bệnh viện có ca bệnh nặng, người bệnh bị phù phổi cấp/nhồi máu cơ tim cấp/sốc tim.

Do đó, kíp trực đã xin ý kiến trực lãnh đạo để chuyển bệnh nhân đến khoa cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai điều trị. Kíp trực đã điều xe ô tô BKS: 31A-4158 và cử 1 bác sĩ và 1 điều dưỡng vận chuyển người bệnh.

Lái xe cứu thương Trần Xuân Tú (điều xe ô tô BKS: 31A-4158) và bác sĩ Nguyễn Thị Kim Oanh (Khoa A2, Phó trưởng Tua trực nội) đều khẳng định, sau khi bàn giao người bệnh cho vào khoa cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai, xe ô tô trên đường về có đi qua ngã tư đường Chùa Bộc - Tây Sơn.

Khi qua khu vực này lái xe nhìn thấy có nhiều người đứng dưới lòng đường, nhưng không có ai ra tín hiệu yêu cầu hỗ trợ. Lái xe đã tiếp tục đưa kíp trực về bệnh viện làm nhiệm vụ.

Khi đó ở bệnh viện đang có nhiều người bệnh nặng cần được cấp cứu.

“Khi xe chạy đến cuối đường Huỳnh Thúc Kháng, gần Bệnh viện GTVT T.Ư, chúng tôi phát hiện có ô tô vượt lên chụp ảnh xe cứu thương nhưng cũng không có yêu cầu hỗ trợ nên chúng tôi đã về bệnh viện thường trực.

Ở trong xe chúng tôi còn ngơ ngác không hiểu sao lại có người đuổi theo xe và chụp ảnh…đến khi báo đăng chúng tôi mới tá hỏa suy luận hiểu toàn bộ sự việc diễn ra ngày hôm đó.

Bác sĩ, y tá và cả lái xe cứu thương bệnh viện đều mong muốn được cứu chữa người bệnh, người gặp nạn chứ không như phản ánh”, lái xe cứu thương Tú khẳng định.

Tại cuộc họp khẩn, TS. BS Trần Trung, Giám đốc Bệnh viện GTVT T.Ư, yêu cầu qua sự việc hết sức vô tình trên cán bộ nhân viên bệnh viện cần nâng cao ý thức phục vụ nhân dân.

Khi xe cấp cứu lưu thông trên đường gặp các trường hợp tai nạn giao thông, nhất thiết phải chủ động dừng lại hỗ trợ cấp cứu bệnh nhân khi biết hoặc có tín hiệu dừng xe.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại