Sự thật bất ngờ chuyện "học sinh ngoại thành HN lên núi để sex"

Hải Nguyên |

Chị Toan - người trông xe ở chùa Cao đã nhiều đêm mất ăn mất ngủ vì sợ khi biết mình là người đưa ra thông tin "học sinh ngoại thành Hà Nội rủ nhau lên núi để... sex".

Đi tìm lời giải oan cho ngôi chùa linh thiêng!

Nổi tiếng là ngôi chùa linh thiêng, cụm chùa Cao (xã Hồng Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội) thu hút rất nhiều khách tới tham quan, lễ chùa hàng năm, đặc biệt dịp lễ tết, 30/4, 1/5…

Thế nhưng, những ngày này, xung quanh khu vực chùa Cao đặc biệt thu hút dư luận bởi có thông tin những học sinh ngoại thành rủ nhau lên núi để sex.

Có mặt tại ngôi chùa linh thiêng này vào sáng 20/5, tôi đã có cuộc trải nghiệm trên những dốc núi dựng cheo leo để “chinh phục” 3 hang động, nơi mà rộ lên tin đồn là “thánh địa” để học sinh ngoại thành rủ nhau lên… sex.

Phải rất vất vả tôi mới tìm được chỗ gửi xe bởi lẽ, bãi gửi xe có treo biển nhưng không có người trông giữ ở đó.

Sau 30 phút, tôi mới có mặt tại chùa. Đồng hành cùng tôi trên suốt dọc đường đi ấy là hai thanh niên, người lần đầu tới đây, người cũng đã vài ba lần tìm tới ngôi chùa linh thiêng này.

Hang trên cụm chùa Cao vệ sinh khá sạch sẽ ngay từ cổng vào hang

Hang trên cụm chùa Cao khá sạch sẽ ngay từ cổng vào hang

Khi hỏi về thông tin học sinh thường lên núi để sex như một bài báo đăng tải mới đây, một trong hai thanh niên cười nói: “Ở đây không có hàng quán gì đâu. Tôi không phải người địa phương này nhưng câu chuyện học sinh lên đây để làm chuyện kia thì thấy hơi vô lý”.

Suốt dọc đường đi, tôi gặp không ít những rác là vỏ kẹo, chai nước ngọt… vứt hai bên sườn núi, thỉnh thoảng mới bắt gặp một tờ giấy nằm lẻ loi, cũng được vứt lại ở đây.

Mất thêm khoảng 30 phút nữa, tôi mới có mặt ở hang chính. Khi đó, người lữ khách đi cùng tôi đã rất mệt bởi phải vượt qua những dốc núi cao.

Rác mà tôi tim được chỉ là những vỏ kẹo, vỏ bánh, chai nước ngọt...

Rác mà tôi tìm được chỉ là những vỏ kẹo, vỏ bánh, chai nước ngọt...

Đập vào mắt tôi là sự sạch sẽ ở cửa hang, nơi mà được thông tin là thánh địa làm trò xằng bậy của học sinh ngoại thành. Phía bên trong là quần thể kiến trúc thiên tạo với những khối đá chỉ xếp sau kiến trúc chùa Hương.

Tuyệt nhiên, tôi không tìm thấy ở đây những bao cao su hay tờ giấy nào được xếp thành “chiếu” hay giường di động để tiện cho việc trai gái như một bài báo mô tả.

Cô Vũ Thị Nụ (người trông nom chùa Cao) - chỉ biết tôi là khách hành hương đã than thở về “nỗi oan” của ngôi chùa linh thiêng đang được phát tán rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng những ngày qua.

“Làm cách nào giải oan được cho chùa bây giờ cô nhỉ?” – đó là câu hỏi mà không ít lần cô Nụ đặt ra với tôi.

Nói rồi, cô thở dài: “Sư thầy chưa biết chuyện này đâu, chúng tôi cũng không dám cho thầy biết. Thầy biết được thầy sẽ buồn lắm”.

Sau khi biết tôi là phóng viên tới tham quan chùa, cô Nụ hồ hởi gọi bác Tâm Đạo: “Ông ơi, chùa sắp được giải oan rồi!”.

Cô Nụ kể chuyện với phóng viên
Cô Nụ kể chuyện với phóng viên

Rồi cô Nụ khẳng định: “Tôi trông chùa ở đây nhiều năm nhưng tôi khẳng định không hề có chuyện các đôi nam nữ tới đây “hành xử” ở chốn linh thiêng.

Leo được lên tới chùa cũng đã rất mệt rồi nói gì làm chuyện ấy.

Tôi cũng là người dọn dẹp chùa, làm gì có bao cao su hay giấy rải ở đó để thay chiếu. Nếu họ chụp ở đâu rồi bảo là chùa Cao thì tôi chịu rồi.

Tôi công nhận có chuyện dọc đường leo lên núi, có các đôi trai gái nắm tay nhau, hoặc khi ngồi nghỉ lại tại phiến đá họ ôm, hôn nhau. Tôi cũng nhắc nhở các bạn ấy không nên như thế ở chốn chùa chiền.

Mức độ chỉ dừng lại ở đó vì xã hội phát triển không tránh khỏi những việc đó.

Nhưng nếu nói họ… sex ở đây thì đó là việc làm thực sự rất ảnh hưởng tới danh tiếng của chùa.

Ngay sau khi có thông tin trên, tôi đã gọi cô Trần Thị Toan (người trông xe ở chùa Cao – PV) để hỏi nhưng cô Toan cũng bảo không hề hay biết gì chuyện này.

Dọc đường lên chùa, lên hang hay ở ngay cổng chùa từ trước tới nay cũng không có hàng quán gì bày bán để mà có thể “tiếp tay” cho giới trẻ làm chuyện “mờ ám” ở đây”.

Mất ngủ vì sợ!

Để chứng thực việc có hay không người trông giữ xe Trần Thị Toan đã tiết lộ những thông tin “động trời” trên, chúng tôi đã có cuộc trao đổi ngắn với chị Toan.

Mới nói được dăm ba câu, chị Toan đã khóc.

“Gặp cô đây là lần đầu tiên tôi biết tới phóng viên, nhà báo chứ tôi có biết gì đâu. Chỉ có chuyện mấy người quỵt tiền gửi xe, tôi nổi nóng và mắng họ chứ tôi nào biết thông tin gì là học sinh rủ nhau lên núi để… sex hay làm gì mà nói với ai đâu.

Nó quỵt tiền gửi xe là cướp miếng cơm manh áo của gia đình tôi nên tôi phải mắng chúng nó. Nhiều khi còn bị chúng nó hành hung ấy chứ.

Ngày 1/5, tôi đi du lịch ở Thái Nguyên và có nhờ chị gái là Trần Thị Xoan (người xã khác – PV) sang trông hộ 1 ngày. Chị tôi ở xã khác lại càng không thể biết được thông tin “trời ơi đất hỡi” kia.

Tôi trông xe ở đây mà được 100 cái, 1000 cái mỗi ngày thì nhà tôi đã quá giầu không phải đi vay nợ để sống qua ngày.

Mà ngay cả họ của tôi đưa lên báo cũng sai. Tôi họ Trần chứ có phải họ Nguyễn đâu” – chị Toan tỏ vẻ giận dữ trước những “quy chụp” tự nhiên rơi xuống đầu mình.

Chị Toan bức xúc trước mọi thông tin trên trời rơi xuống

Chị Toan bức xúc trước thông tin "trên trời rơi xuống"

Sau khi có thông tin chị Toan và chị Xoan là người vô tình tiết lộ chuyện học sinh sex ở chốn chùa chiền, cả hai chị đã mất ăn mất ngủ nhiều ngày vì… sợ.

Nói được vài ba câu, chị Toan lại nhấn mạnh: “Thực sự tôi không nói những cái đó. Ở đây cũng làm gì có chuyện học sinh rủ nhau này nọ để mà tôi nói, tôi không biết gì cả”.

Được biết, chị Toan sinh năm 1990 và đã có hai con. Chồng chị làm thợ gạch và hiện tại cũng chưa biết những thông tin liên quan tới việc vợ mình vô tình làm ảnh hưởng danh tiếng nhà chùa như bài báo kia đề cập.

Chị Toan “tiếp quản” bãi trông xe ở chùa Cao khoảng 2 năm nay từ gia đình nhà chồng.

“Tôi cũng có bao giờ lên chùa 1 mình đâu. Chị hỏi cô Nụ đây thì rõ, chỉ có những ngày rằm, mùng 1 tôi mang đồ lên chùa cho cô thắp hương. Bỏ bãi xe mà đi thì ai trông” – chị Toan mếu máo.

Rồi chị lại im lặng, thở dài, thỉnh thoảng lại lấy tay gạt nước mắt.

Và câu hỏi đặt ra: Để lên được tới hang khá tốn sức, liệu các đôi trai gái có thể hành xử ở chốn linh thiêng này?

Người trông nom chùa Cao đặt câu hỏi: Để lên được tới hang đã rất mệt mỏi, liệu các đôi trai gái có thể "hành xử" ở chốn linh thiêng này?

Trao đổi với chúng tôi, ông Vũ Văn Chỉ (trưởng thôn Vĩnh An, xã Hồng Sơn, huyện Mỹ Đức) cũng cười trước những thông tin “không liên quan” tới địa bàn ông đang quản lý.

Mặc dù ông Chỉ mới về đây tiếp quản địa bàn được gần 2 năm nhưng chưa bao giờ ông nghe ai phản ánh những thông tin liên quan tới việc học sinh ngoại thành rủ nhau sex ở chốn linh thiêng.

“An ninh trật tự ở đây cũng rất tốt. Những thông tin trên đây là lần đầu tiên tôi nghe được và cũng khá bất ngờ” – ông Chỉ khẳng định.

Ngồi lại ở ngôi chùa tới 15h, tôi không thấy sự đông đúc, nườm nượp nào của các đôi trai gái rủ nhau tới đây như bài báo đã mô tả.

Có chăng, chỉ thêm 1 bạn nam đi cùng 3 bạn gái khác lên chùa thắp hương.

Tổng số khách đi chùa Cao ngày 20/5 tôi ghi nhận được tới 15h là 6 người trong đó có 3 nam, 3 nữ mà không phải là các cặp đôi.

Trước đó, một tờ báo đã phản ánh chuyện học sinh của một số trường trên địa bàn các huyện ngoại thành Hà Nội rủ nhau lên quần thể chùa Cao (thuộc xã Hồng Sơn, Mỹ Đức) để sex. 

Trong đó, tờ báo này đã đưa ý kiến của chị Toan về việc tận mắt chứng kiến các học sinh lên đây "hành sự".

Thậm chí, bài bào còn đưa hình ảnh chiếc bao cao su đã qua sử dụng với lời chú thích "bao cao su vứt nhan nhản trên núi".

Tác giả bài viết đã khẳng định mình tận mắt bắt gặp ít nhất 3 đôi đang "hành sự".

Tất cả những thông tin trên đã gây xôn xao dư luận suốt thời gian qua.

>> Chị gái bị cụt ngón tay khóc thảm bên thi thể em trai
>> Quốc hội mặc niệm ông Nguyễn Bá Thanh sáng nay

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên