Soha.vn tặng gần 600 cuốn sách cho học sinh nghèo

Không có điều kiện, những học trò vùng quê nghèo xã Đồng Tâm luôn ước ao, khao khát có trên tay những cuốn sách, truyện.

Sáng ngày 19/8, đại diện lãnh đạo Soha.vn đã về với thầy và trò Tiểu học Đồng Tâm (xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội) để trao tận tay cho các em gần 600 cuốn sách… mà cơ quan này đã vận động quyên góp trong thời gian qua.

Đây là thư viện nằm trong chuỗi dự án tặng sách cho trường học của Soha.vn với mong muốn chắp cánh tri thức cho các học sinh khó khăn có đam mê đọc sách.

Nhà báo Bùi Ngọc Hải, Giám đốc SohaNews cho biết đây là trường tiểu học đầu tiên mà Soha.vn quyết định tặng sách trong dự án thành lập thư viện sách cho học sinh, người dân nghèo.

Trước đó, Soha.vn cũng đã thành lập tủ sách thư viện tại thôn Mỹ Tiên, xã Bột Xuyên, huyện Mỹ Đức với dấu ấn riêng biệt mang lại niềm vui, tri thức cho bà con, các em nơi đó.

Cảm động trước tấm lòng nhiệt thành, tình yêu sách của hiệu trưởng Trường Tiểu học Đồng Tâm cô Nguyễn Thị Túy nên lãnh đạo Báo quyết định tặng 600 quyển sách, truyện góp phần làm phong phú thư viện của nhà trường.

Nhà báo Bùi Ngọc Hải chia sẻ với các em học sinh và thầy cô trường Đồng Tâm:“Không mấy người có thể sống 100 tuổi, nhưng tôi biết có không ít người đã “sống” tới 2000 tuổi, 3000 tuổi. Họ “sống lâu” được như vậy là nhờ đọc sách.

Một người ở châu Á, khi đọc sách về châu Phi, Châu Âu, Châu Úc thì cũng giống như mình đã được “sống” một phần đời ở các nơi đó. Có những khám phá, trải nghiệm trong một cuốn sách mang lại, bằng cả kiến thức, kinh nghiệm mà một người có thể tiếp nhận được trong hàng chục năm. Chính vì vậy, những người đọc nhiều, những nhà bác học có thể “sống lâu gấp hàng chục lần những người ít đọc”.

Cô giáo Nguyễn Thị Túy, Hiệu trưởng nhà trường xúc động nói: “Vì là vùng quê nghèo, thuần nông nên các em rất đói sách. Học trò rất hay hỏi tôi: “Cô ơi, giờ ra chơi chúng em có được đọc trên thư viện hay không?”.

Mỗi tuần, chúng tôi thiết kế 1 tiết 45 phút cho các em lên thư viện đọc sách. Không chỉ hình thành thói quen và đam mê đọc sách cho các em, tiết đọc hàng tuần sẽ giúp học sinh giàu có về ngôn ngữ, giàu trí tưởng tượng, sáng tạo để có những câu văn hay, mượt mà hơn. Nhà trường cũng chủ động cho những học trò nghèo mượn bộ sách giáo khoa để giảm kinh phí học tập cho gia đình”, cô Túy nhấn mạnh.

Ông Phạm Đức Huynh (Phó chi hội trưởng phụ huynh Trường Tiểu học Đồng Tâm) gọi số sách được tặng là “món quà vô giá” cho thầy và trò của trường. Ông nói thêm: “Đây là vùng thôn quê nghèo, nhiều gia đình không có tiền mua sách, truyện thiếu nhi, báo nhi đồng cho các cháu nên chúng tôi vô cùng phấn khởi và biết ơn Soha.vn đã mang sách đến tận tay các em. Tâm nguyện của tôi cũng như ước nguyện của các phụ huynh ở đây là mỗi cuốn sách sẽ đưa các em tưởng tượng ra thế giới về tri thức – đó là hành trang quý báu vào đời của mỗi học sinh”,

Tại buổi lễ tiếp nhận sách, hơn 500 học sinh Tiểu học Đồng Tâm hân hoan khi khi thấy và cầm trên tay những cuốn sách còn thơm mùi mực.

Nâng niu cuốn sách trên tay, em Phạm Minh Quân (Học sinh lớp 4A) háo hức tâm sự rằng, em rất thích đọc sách đặc biệt là sách khoa học hay câu chuyện cổ tích, ngụ ngôn…Và một trong những giờ học yêu thích nhất của em trên lớp là tiết đọc sách 45 phút/ mỗi tuần trên thư viện.

“Con thường lên thư viện để đọc sách, truyện vì không có tiền mua của riêng mình. Nhưng thư viện còn ít sách thú vị, cho nên con rất thích khi các cô chú tặng sách. Con hy vọng thư viện sẽ ngày càng có nhiều loại sách, truyện không chỉ là Doremon cho chúng con đọc hàng ngày”, Quân thật thà chia sẻ.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại