Sợ bẩn xe buýt, hất sản phụ đã vỡ ối xuống đường

vytran |

Bị tài xế xe buýt hắt đuổi xuống xe khi đang trên đường tới bệnh viện, một sản phụ trải qua cơn sinh nở ngay giữa đường phố đông đúc.

Sự việc xảy ra ngày 13/8tại Ôn Châu, Trung Quốc. Hai vợ chồng công nhân Hứa Hưng Quyền 41 tuổi và Đường Bình 24 tuổi vội bắt xe buýt tới bệnh viện để sinh con do chị Bình đã bị đau bụng dữ dội từ đêm hôm trước.

Hai mẹ con an toàn sau khi được cấp cứu tại bệnh viện.

Dọc đường, chị Bình bị vỡ ối, tình trạng vô cùng khẩn cấp. Thế nhưng,bỏ ngoài tai lời van xin khẩn thiết của cặp vợ chồng, tên tài xế vẫn một mực yêu cầu họ xuống xe với ly do lãng xẹt: “Đừng khiến xe tôi bị bốc mùi”. Không những thế, vài hành khách cũng nhao nhao yêu cầu đôi vợ chồng này rời khỏi chỗ ngồi.

“Cay đắng vì bọn họ quá nhẫn tâm, tôi chỉ còn cách dìu vợ xuống vệ đường”, anh Hứa ngậm ngùi nhớ lại. Sau khi em bé ra đời ngay trên vệ đường, chị Bình bị mất máu khá nhiều, nhưng người đi đường đều xa lánh. May mắn thay, anh Hứa nhờ được một người đi xe máy cấp báo với cảnh sát. Vài phút sau, sản phụ và cháu bé đã được chuyển tới bệnh viện cấp cứu.Sự việc đau lòng này đang khiến dư luận Trung Quốc hết sức phẫn nộ. Nhiều cư dân mạng “rùng mình” trước cách xử sự mất nhân tính của tên tài xế và những hành khách trên xe. Có người đặt ra câu hỏi, phải chăng cuộc sống càng hiện đại, con người càng trở nên vô tình, bạc nghĩa?

Theo Đất Việt

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại