Gà Đông Tảo là giống gà nuôi cổ truyền của xã Đông Tảo (Khoái Châu, Hưng Yên). Gà có cặp chân xấu xí, đôi chân to và thô như chân voi, bao quanh chân ở phía trước là một lớp vảy da sắp xếp không theo hàng. Gà thuần chủng 4 - 5,5kg/con có giá 5 - 10 triệu đồng. (Ảnh: Dân Việt)
Cá Anh Vũ chỉ sống ở nơi nước xiết nên thịt rất săn chắc, có thể chữa các bệnh nóng nhiệt, táo bón và bồi bổ thận. Cá có cái miệng cực khoẻ để bám vào vách đá, hàng giờ cạo rêu đá ra ăn nên miệng bành ra như mõm lợn, đây cũng chính là bộ phận ngon nhất và đắt nhất của cá Anh Vũ.
Sá sùng được coi là một trong những sản vật tiến vua vì nó có công dụng đặc biệt trong việc tăng cường sinh lực. Sinh vật này sống tại những bãi cát ven biển trên đảo Quan Lạn và Minh Châu (Quảng Ninh) và chỉ được khai thác vào tháng 3 đến tháng 7.
Bưởi Luận Văn (Thọ Xuân, Thanh Hóa) khi xanh, quả có màu xanh, nhưng lúc chín thì vo, cùi, múi chuyển sang màu đỏ gấc, có hương thơm đặc trưng, vị chua ngọt. Do vỏ màu đỏ được cho là sẽ đem lại may mắn, thịnh vượng nên loại quả này được nhiều người săn lùng. (Ảnh: Lê Nam)
Chanh Yên có nguồn gốc từ Huế. Chiều cao của câu khoảng 2m. Tuy nhiên, cây chanh này lại có quả "khổng lồ", mỗi quả dài gần 0,4m, nặng 2 - 4kg, cá biệt có quả nặng tới 5kg. Mỗi cây trưởng thành có từ 20 quả trở lên. (Ảnh: Người lao động)
Rau muống Linh Chiểu có nguồn gốc ở Phúc Thọ, Hà Nội. Rau ít lá, màu xanh ngả trắng, thân to bằng cái đũa, ăn sống có vị giòn, ngọt. Đất trồng rau phải là đất sạch. Rau khi trồng không được bón, tưới nước phân trực tiếp mà phải bằng phân đã phân hủy. (Ảnh: Ngọc Lan)
(Tổng hợp)