Phóng viên điều tra bị chủ doanh nghiệp dọa đánh gãy răng

LN |

Trong quá trình thu thập tài liệu, chứng cứ cho tuyến phóng sự điều tra về chất lượng cầu treo dân sinh tại Bắc Kạn, một nhà báo đã bị chủ doanh nghiệp xây lắp dọa nạt, lăng mạ…

Sáng 4/6, nhà báo Phạm Quốc Cường (báo điện tử Dân trí) đã chính thức nộp đơn cùng toàn bộ chứng cứ liên quan gồm file ghi âm, hình ảnh, tin nhắn... lên Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị được bảo vệ danh dự và sức khỏe người làm báo.

Trong đơn, nhà báo Quốc Cường tố cáo ông Nguyễn Tăng Cường - Giám đốc Công ty Cơ khí Quang Trung (trụ sở đóng tại tỉnh Ninh Bình) đã có những lời lẽ và thái độ không đúng mực với cá nhân anh cũng như cơ quan nơi anh công tác.

Nhà báo sinh năm 1980 này cho biết, thực hiện nhiệm vụ được cơ quan giao phó, anh và một phóng viên cùng cơ quan đã lên đường ghi nhận tình trạng sạt lở 2 bên đầu cầu treo dân sinh vượt sông Chu, nối tổ 4 với tổ 6 khu dân cư Thị trấn Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.

Những vết sạt lún nghiêm trọng trên cầu treo dân sinh Chợ Mới (Ảnh: Tuyến Trần)

Tình trạng cầu treo Chợ Mới (Bắc Kạn) ngày 15/5/2015 (Ảnh: Tuyến Trần)

Sau quá trình tác nghiệp hiện trường, nhóm phóng viên báo Dân trí đã tiến hành gặp gỡ và phỏng vấn các cơ quan chức năng liên quan cũng như lấy ý kiến của người dân địa phương.

Theo nhà báo Quốc Cường, để có được thông tin nhiều chiều trung thực và khách quan, sáng 3/6/2015, anh đã có cuộc trao đổi qua điện thoại với ông Nguyễn Tăng Cường xung quanh thực trạng trên.

Tuy nhiên, tác giả của tuyến bài điều tra "Đi tìm sự thật cây Vàng Tâm trên phố Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội)" lập tức bị ông giám đốc doanh nghiệp chửi bới, văng những lời lẽ thô tục, miệt thị anh cũng như cơ quan anh công tác.

“Tôi liên tục bị ông Tăng Cường xỉ vả, hạ nhục bằng những câu từ thiếu văn hoá như: “Cái loại nhà báo giẻ rách... Tôi sẽ vả ngay vào mặt anh đấy, cái kiểu nhà báo như anh, tôi sẽ vả gãy răng anh luôn...", nhà báo Cường thuật lại bằng thái độ bức xúc.

Nhà báo Quốc Cường (phải) đang thu thập chứng cứ trong một chuyến tác nghiệp

Nhà báo Quốc Cường (phải) đang thu thập chứng cứ trong một chuyến tác nghiệp

Chưa dừng lại ở đó, giám đốc Công ty Cơ khí Quang Trung còn lớn lối bôi nhọ cả báo điện tử Dân trí, nói đây chỉ là tờ báo lá cải.

"Việc này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý, sức khoẻ tinh thần cũng như danh dự của cá nhân tôi và danh dự cơ quan tôi là báo điện tử Dân trí”, anh Cường cho biết thêm.

Cùng ngày, phản hồi về những tố cáo trên, ông Nguyễn Tăng Cường thừa nhận đã dùng những lời lẽ chưa đúng mực khi trả lời một cuộc phỏng vấn.

“Lúc đó tôi mới bị mổ nội soi, đang rất mệt. Khi trao đổi tôi đã không giữ được bình tĩnh nên có nói như vậy”, ông Cường giãi bày.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại