Phó chủ tịch xã giải trình vì con dâu 14 tuổi

Văn Định |

Sáng 12-10, ông Nguyễn Văn Tường - phó chủ tịch xã Hương Quang (Vũ Quang, Hà Tĩnh) - cho biết ông đang viết giải trình gửi lãnh đạo huyện sau vụ tổ chức đám cưới cho con trai với cô dâu 14 tuổi.

Theo ông Tường, sau khi con trai N.T.V. về nói với cha mẹ làm đám cưới với N.T.M.T., ông có tổ chức họp gia đình và thống nhất không tổ chức đám cưới, chỉ liên hoan nhỏ để báo với gia tiên. Nhưng V. không đồng tình, nói bố mẹ không tổ chức thì tự làm...

“Nếu phản đối đám cưới của con, tôi sợ con buồn chán rồi lại nghĩ quẫn, làm những việc không hay...”, ông Tường nói.

Ông Tường thừa nhận tổ chức đám cưới cho con trai lấy cô dâu 14 tuổi là vi phạm luật hôn nhân và gia đình. “Con yêu cầu cưới vợ, tôi không có cách nào khác, chuyện đã xảy ra rồi, tôi xin nhận mọi khuyết điểm”, ông Tường chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Tuyền cho hay ban đầu vợ chồng bà có can ngăn chuyện tình cảm của con gái với N.T.V.. Do T. chán nản, nghỉ học và có bầu nên cha mẹ đồng ý cho đi lấy chồng.

Ông Nguyễn Trường Thọ - chủ tịch xã Hương Quang - cho biết con trai ông Tường kết hôn với cô dâu 14 tuổi chưa được chính quyền đăng ký kết hôn.

Ông Võ Đình Quang - chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện Vũ Quang - cho biết: “Sai phạm của ông Tường là tổ chức tảo hôn cho con nên đã bị yêu cầu viết bản kiểm điểm tự nhận hình thức kỷ luật”.

Theo xã Hương Quang, sau khi có quyết định kỷ luật về Đảng đối với ông Tường, ủy ban xã sẽ xử lý nghiêm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại