Ông Trần Đại Quang là người lắng nghe, dễ gần nhưng kiên quyết

Hoàng Đan |

Các ĐBQH đã bày tỏ sự tin tưởng vào việc Đại tướng Trần Đại Quang được giới thiệu vào chức danh Chủ tịch nước và cho hay, ông là người lắng nghe, dễ gần nhưng cương quyết.

Đại tướng Trần Đại Quang là một nhà khoa học

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trong chiều 31/3 đã đọc tờ trình giới thiệu Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an để Quốc hội xem xét, bầu vào chức vụ Chủ tịch nước.

Trao đổi với chúng tôi, đại biểu Trương Minh Hoàng (Cà Mau) đã bày tỏ sự đánh giá rất cao một số vị Bộ trưởng và nhiều vị lãnh đạo chủ chốt của bộ ngành Trung ương trong đó có Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang.

Theo ông Hoàng, những kết quả đạt được ở trên nhiều mặt, lĩnh vực từ khâu trấn áp các loại tội phạm, phòng chống các loại tội phạm xuyên Quốc gia, phá các vụ án nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng... trong thời gian qua có dấu ấn của Bộ trưởng Quang.

"Đặc biệt, vừa qua, Quốc hội cũng đã xin ý kiến, có tờ trình chính thức để bầu Chủ tịch nước đối với Đại tướng Trần Đại Quang.

Với kinh nghiệm, nền tảng qua đảm nhiệm các vị trí tôi tin và kỳ vọng đồng chí Quang khi được bầu sẽ kế thừa và phát huy được thành tựu của các vị Chủ tịch nước.

Và sẽ tạo được nhiều dấu ấn, tôi hy vọng sẽ có nhiều thành công trong cương vị của mình đối với Đại tướng Trần Đại Quang", ông Hoàng bày tỏ.

ĐBQH Trần Thị Quốc Khánh (Hà Nội). Ảnh: Quochoi.vn
ĐBQH Trần Thị Quốc Khánh (Hà Nội). Ảnh: Quochoi.vn

Đại biểu Trần Thị Quốc Khánh (Hà Nội) cũng cho hay, Đại tướng Trần Đại Quang là một nhà khoa học trong lĩnh vực CAND.

Vì thế, trong tình thế đất nước, bối cảnh trong nước và quốc tế như này, với một nhà khoa học tầm nhìn sâu rộng về đảm bảo quốc phòng an ninh là sự kỳ vọng, tin tưởng, lựa chọn của Đảng, Nhà nước.

Cũng theo bà Khánh, Bộ trưởng cũng là con người rất lắng nghe, dễ gần, khi trao đổi với Bộ trưởng về việc này việc kia thúc đẩy việc bảo vệ trật tự an toàn xã hội, trong lĩnh vực của Bộ trưởng.

ĐBQH Đỗ Văn Đương.
ĐBQH Đỗ Văn Đương.

Đại biểu Đỗ Văn Đương (Tp Hồ Chí Minh) khi được hỏi cũng chia sẻ, là người đứng đầu lực lượng An ninh, Cảnh sát, Bộ trưởng Trần Đại Quang còn thực hiện tốt sự phối hợp với Bộ Quốc phòng trong nhiệm vụ giữ trọn vẹn chủ quyền biển đảo của tổ quốc.

"Với cương vị Bộ trưởng, đồng chí đã tập trung chỉ đạo công tác xây dựng lực lượng, rèn luyện cán bộ chiến sĩ, xử lý cương quyết các vụ trọng án.

Khi trực tiếp kiểm tra những hoạt động của công an địa phương, Bộ trưởng đã có những chỉ đạo rất quyết liệt.

Ngoài ra, Bộ trưởng cũng thể hiện là con người giàu lòng nhân hậu, cương quyết xử lý các trường hợp để xảy ra oan sai", ông Đương đánh giá.

Mong Chủ tịch nước có quan điểm mạnh hơn nữa

Nêu ý kiến của mình, ĐBQH Nguyễn Thị Khá (Trà Vinh) bày tỏ mong muốn, tân Chủ tịch nước phải thể hiện được tính thống lĩnh trong lượng lượng vũ trang, là quản lý cao nhất Nhà nước về cả đối nội, đối ngoại.

"Mong Chủ tịch nước sẽ thể hiện quan điểm mạnh mẽ hơn nữa trong việc bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam.

Đặc biệt phải tranh thủ được sự ủng hộ của các nước trên thế giới và giải quyết các vấn đề biển đảo trên cơ sở luật pháp chứ không phải đối đầu", bà Khá nêu.

Còn Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cũng nêu rõ sự tin tưởng Đại tướng Trần Đại Quang là người xứng đáng để Quốc hội lựa chọn bầu vào vị trí Chủ tịch nước.

Ông cũng cho rằng, chức trách của Chủ tịch nước đã được Hiến pháp giao quyền, thứ nhất là người đứng đầu Nhà nước, về công tác đối nội cũng như công tác đối ngoại, thực hiện các nhiệm vụ được Đảng, cử tri giao phó.

Do đó, ông mong Chủ tịch nước sẽ làm tròn trách nhiệm của mình. Còn những vấn đề vướng mắc về cơ chế thì chắc chắn trong quá trình làm việc vấn đề gì còn vướng mắc chắc rằng tìm biện pháp nghiên cứu và xác định rõ hơn, minh bạch hơn.

Theo chương trình trong sáng 2/4, Quốc hội sẽ tiến hành xem xét và bỏ phiếu kín, bầu chức danh Chủ tịch nước thay thế ông Trương Tấn Sang.

Ứng cử viên duy nhất cho chức vụ này là Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Vộ Công an.

Sau khi được bầu, tân Chủ tịch nước sẽ tiến hành tuyên thệ trước Quốc hội.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên