Nửa tỷ đồng tiền thưởng cho GS-TS về Bạc Liêu làm việc

Nghị Lực |

Nửa tỷ đồng tiền thưởng cho GS-TS về Bạc Liêu làm việc
Nửa tỷ đồng tiền thưởng cho GS-TS về Bạc Liêu làm việc

(Soha.vn) - Nhằm thu hút nhân tài, mới đây UBND tỉnh Bạc Liêu quyết định trợ cấp 500 triệu đồng cho Giáo sư - Tiến sĩ, 400 triệu đồng cho phó Giáo sư - Tiến sĩ, 300 triệu đồng cho Tiến sĩ và được bố trí nhà ở công vụ khi về tỉnh làm việc.

Theo đó, trong năm 2013, tỉnh Bạc Liêu cần thu hút 117 nhân tài về tỉnh làm việc; trong đó gồm: 1 Giáo sư - Tiến sĩ, 1 Phó Giáo sư - Tiến sĩ, 1 Tiến sĩ, 33 Thạc sĩ, 8 Bác sĩ chuyên khoa II, 7 Bác sĩ chuyên khoa I, 1 Dược sĩ chuyên khoa I và 65 cử nhân có trình độ Đại học.

Đặc biệt tỉnh đang có nhu cầu thu hút nhân lực thuộc các ngành: Y, Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm, Kỹ thuật nhiệt lạnh, Công nghệ thông tin, Công nghệ ô tô, Điện công nghiệp, Điện tử công nghiệp, Kinh tế, Luật, Xây dựng, Hành chính, Quản lý đất đai, Trồng trọt, Chế biến nông sản, Văn hóa, Thể dục thể thao, Thủy lợi, Kiến trúc…

Nếu người có trình độ chuyên môn các ngành nêu trên khi về Bạc Liêu làm việc sẽ được tỉnh bố trí làm việc tại các cơ quan ban ngành như: Sở Y tế, Sở NN&PTNT, Thanh tra tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Trường CĐ Nghề Bạc Liêu, Trường CĐ Y tế, UBND một số huyện, thành phố.


	Chính sách thưởng tiền để thu hút nhân tài của Bạc Liêu  gây chú ý

Chính sách thưởng tiền để thu hút nhân tài của Bạc Liêu  gây chú ý

Đặc biệt UBND tỉnh rộng tay trải thảm đỏ cho cán bộ, công chức, viên chức có trình độ sau đại học tự nguyện và cam kết về phục vụ tại tỉnh Bạc Liêu trong thời gian ít nhất 5 năm đối với trình độ Thạc sĩ và Bác sĩ Chuyên khoa I; 7 năm đối với trình độ Giáo sư, Phó Giáo sư.

Mức trợ cấp cho các học hàm như sau: Giáo sư - Tiến sĩ: 500 triệu đồng và được bố trí nhà ở công vụ; Phó Giáo sư - Tiến sĩ: 400 triệu đồng và được bố trí nhà ở công vụ; Tiến sĩ: 300 triệu đồng và được bố trí nhà ở công vụ; Bác sĩ Chuyên khoa II: 200 triệu đồng và được bố trí nhà ở công vụ; Thạc sĩ: 100 triệu đồng; Bác sĩ Chuyên khoa I: 50 triệu đồng.

Đối với những sinh viên có trình độ sau đại học được đào tạo chính quy phù hợp với ngành nghề và nhu cầu của tỉnh tự nguyện và cam kết về phục vụ tại tỉnh Bạc Liêu trong thời gian ít nhất 5 năm đối với trình độ Thạc sĩ và Bác sĩ Chuyên khoa I; 7 năm đối với trình độ Tiến sĩ và Bác sĩ Chuyên khoa II sẽ được hưởng mức trợ cấp: Tiến sĩ: 200 triệu đồng và được bố trí nhà ở công vụ; Bác sĩ Chuyên khoa II: 150 triệu đồng và được bố trí nhà ở công vụ; Thạc sĩ: 50 triệu đồng; Bác sĩ Chuyên khoa I: 35 triệu đồng.

Ngoài những mức trợ cấp trên còn được ưu tiên mua nhà ở, đất ở trả dài hạn theo quy định của tỉnh. Tuy nhiên, nếu không thực hiện đúng cam kết với tỉnh trong thời gian làm việc thì phải hoàn trả số tiền được trợ cấp và các chính sách khác nếu có.

 

theo Trí Thức Trẻ

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thoisu@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2019 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980