Người phụ nữ lạ mặt chuyên lao ra chặn xe xin tiền lại tung hoành

Minh Ngọc |

Sau khi tiếp nhận thông tin người phụ nữ "xin đểu" ở Đông Hưng (Thái Bình) xuất hiện cùng một xe ôm, công an huyện này đang xác minh làm rõ.

Một người phụ nữ có biểu hiện tâm thần, thường xuyên xuất hiện ở cung đường thuộc xã Đông Hòa (Đông Hưng, Thái Bình) để chặn xe xin tiền mà chúng tôi phản ánh trong bài viết "Nữ quái" bịt mặt chặn xe vòi tiền" lại tiếp tục tung hoành thời gian gần đây.

Theo phản ánh của người dân, hiện nay người này còn có sự giúp đỡ của một xe ôm.

Ngày 28/11, trao đổi với PV, Trung tá Bùi Đức Thịnh, Trưởng công an huyện Đông Hưng xác nhận, người phụ nữ chuyên chặn xe xin tiền này đang sinh sống tại địa phương. Người này từng được đưa đi giáo dục và có bệnh án tâm thần.

“Do người này có bệnh án tâm thần nên việc đưa đi cải tạo, giáo dục cần có sự phối hợp với các cơ quan chức năng, như Sở Lao động Thương binh xã hội... Chúng tôi đã lập hồ sơ và đề xuất vấn đề này”, ông Thịnh nói.

Khi được hỏi về việc có hay không một người đi xe máy “hỗ trợ” mỗi khi người phụ nữ này hoạt động, ông Thịnh cho biết:

“Thông tin này tôi mới được biết, tôi đã cử cán bộ xuống hiện trường, tìm hiểu và có biện pháp ngăn chặn kịp thời...”.


Cung đường người phụ nữ lạ mặt thường xuất hiện

Cung đường người phụ nữ lạ mặt thường xuất hiện

Trước đó 1 tuần, chúng tôi đã đi qua khu vực người phụ nữ trên thường hoạt động và dừng lại để tìm hiểu thêm thông tin. Hầu hết những người dân nơi đây đều khẳng định, người phụ nữ này vẫn xuất hiện đều đặn.

“Mới trưa nay, con bé đi qua đây, thấy người nào đi xe máy có vẻ nhà quê là sẽ chặn lại để xin tiền”, 1 người bán hàng ở ngã tư Gia Lễ, Đông Hưng kể.

Tiếp lời, một tài xế taxi thông tin: “Gần như tuần nào con bé cũng xuất hiện vài lần, nếu đúng lúc tôi gặp mà đang xin tiền ai thì tôi túm cổ đuổi đi ngay.

Con bé này hành động như vậy thì quá nguy hiểm cho người đi đường, có thể bị vạ lây vì gây tai nạn bất ngờ”.

Một số nhân chứng khác lại cho rằng, người phụ nữ tâm thần này hoạt động khá bài bản.

"Mỗi lần chị ta đi qua đây đều có một xe ôm thả xuống, sau khi xin được lại nhảy lên xe ôm hoặc bị người dân đuổi thì nhảy xuống ruộng chạy vào làng. Người tâm thần thì sao lại tính toán được như vậy…”, một chủ quán ở ngã tư Gia Lễ thắc mắc.

Trước đó, như chúng tôi đã thông tin, người phụ nữ này khoảng 30 tuổi, luôn bịt khẩu trang kín mít, đứng dọc đường hướng đi về huyện Đông Hưng.

Hễ quan sát thấy người nào có khả năng xin được thì chị ta sẽ chặn xe vòi tiền.


Người này thường mặc áo chống nắng, bịt khẩu trang

Người này thường mặc áo chống nắng, bịt khẩu trang

Chị Nguyễn Thanh Vân (trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), thường xuyên về thăm quê ở xã Đông Hòa, huyện Đông Hưng, người đã gặp phụ nữ lạ mặt trên kể:

"Tôi có ít nhất 2 lần là nạn nhân, kể từ hồi tháng 6 năm ngoái.

Lần đầu tiên khi tôi đang điều khiển ô tô đến đoạn đường nhánh đi Hải Phòng (địa phận xã Đông Hòa) thì người này lao ra chặn xe, bám vào gương chiếu hậu rồi giật cánh cửa đòi lên.

Tôi mở cửa thì cô này đòi ngồi lên xe và hỏi tiền. Vì không có ai đi cùng nên tôi mở hết của kính ra hô lớn để mọi người biết. Lợi dụng lúc cô này xuống xe, tôi chạy thẳng về nhà.

Gần đây nhất vào tuần trước, tôi lái xe chở hai con ngồi ghế sau. Thấy ghế phụ không có ai, người phụ nữ giả điên này bất ngờ lao ra từ lùm cây ở dải phân cách giữa đường.

Hoảng quá, tôi bủn rủn phanh gấp, đuôi xe rê ngược về phía trước. Người phụ nữ này đã giật gương chiếu hậu, khiến con trai tôi bức xúc bật cửa chui ra mắng, cô này lao xuống ruộng chạy vào trong làng".

Người dân kể sự việc

Nười dân quay lại chình ảnh người phụ nữ từng chặn xe xin tiền. Nguồn: otofun.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại