Nghệ An: Cây Hoa Sữa 600 tuổi có giá hơn 3 tỷ

Nguyên Phương |

(Soha.vn) - Cây Hoa Sữa – một tuyệt tác của tạo hóa hiện đang nằm trong vườn nhà cựu chiến binh Võ Phúc Thiêm (64 tuổi) ở xã Lý Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An). Dân chơi cây cảnh đánh giá đây là cây Hoa Sữa có niên đại cổ nhất khoảng 600 năm và có hình dáng kỳ quái nhất ở Việt Nam.

Lâu nay nhiều người từng truyền tai nhau về vẻ đẹp của cây Hoa Sữa tại vườn nhà ông Thiêm. Ông Thiêm cho biết, cây Hoa Sữa này có nguồn gốc là cây rừng tự nhiên được ông phát hiện ở một khu rừng tại địa bàn xã Lý Thành (huyện Yên Thành), sau đó được ông đưa về vườn hơn chục năm nay.

Ông Thiêm bên cây Hoa Sữa hơn 600 tuổi tại vườn nhà

Cây hoa sưa này có bán kính là 2,4m, chiều cao phần thân khoảng 1,6m, phía trên là tán lá hình chiếc ô đan xen nhau. Nét đặc biệt nhất của cây Hoa Sữa này phải kể đến các hình thù kỳ quái quanh thân cây : Quan sát kỹ người xem có thể dễ dàng nhận ra một góc là hình con hổ; Một góc là hình vòi con voi; Góc khác là hình con gấu và xung quanh nữa là những giọt thạch nhũ tựa như vách đá đánh dấu vết tích của thời gian...

 
 
 

Những hình thù kỳ quái của gốc cây hoa sữa

Mấy năm về trước có hàng chục đại gia cây cảnh trên khắp cả nước tìm về để mục sở thị cây Hoa Sữa tại vườn ông Thiêm, tất cả đều trầm trồ trước vẻ đẹp của cây cảnh. Có người đã ngã giá hơn 3 tỷ đồng để sở hữu cây Hoa Sữa này nhưng ông Thiêm chưa đồng ý.

Phần tán của cây Hoa sữa

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại