Nghệ An: Cán bộ VKSND huyện Tân Kỳ chửi tục, xúc phạm phóng viên

Theo PLXH |

Khi phóng viên báo Pháp luật & Xã hội đến trụ sở VKSND huyện Tân Kỳ (Nghệ An) để khai thác thông tin một vụ án hình sự thì bị 2 nhân viên xua đuổi, chửi tục, xúc phạm và đòi gọi Công an gô cổ phóng viên.

Sự việc nói trên xảy ra vào sáng hôm nay, ngày 25/3, khi phóng viên báo Pháp luật & Xã hội là Hoàng Phạm đến làm việc. Mặc dù PV đã trình đầy đủ giấy tờ thủ tục cần thiết để làm việc, tuy nhiên, đổi lại cán bộ của VKSND huyện Tân Kỳ (Nghệ An) lại hành xử thiếu văn hóa. 

Cụ thể, có hai cán bộ (chưa rõ danh tính, chức vụ) dọa nạt phóng viên, chửi tục, xúc phạm và đòi gọi công an gô cổ hai phóng viên. Không chỉ vậy, hai nhân viên thuộc VKSND huyện Tân Kỳ kiên quyết đòi đuổi PV ra khỏi trụ sở cơ quan.

Nghệ An: Cán bộ VKSND huyện Tân Kỳ chửi tục, xúc phạm phóng viên
Một trong hai cán bộ VKSND huyện Tân Kỳ đòi gô cổ, xúc phạm, đuổi phóng viên ra khỏi cơ quan (Ánh: Bá Cường)

Sự việc diễn ra ngay tại trụ sở VKSND huyện Tân Kỳ, vào thời điểm đó có mặt của ông Nguyễn Ngọc Mạnh, Phó Viện trưởng, tuy nhiên ông Mạnh vẫn coi như không có chuyện gì xảy ra, không có sự can thiệp, nhắc nhở lối hành xử thiếu văn hóa của hai nhân viên nói trên.

Phòng làm việc của Viện trưởng VKSND huyện Tân Kỳ, ông Võ Duy Bảo vào thời điểm diễn ra sự việc vẫn mở cửa, tuy nhiên khi PV đòi lên gặp để làm cho rõ sự việc thì lại thấy đã đóng cửa.

Một trong cán bộ Viện xúc phạm phóng viên với những ngôn ngữ hết sức vô văn hóa: “Nhà báo con nhà nông, nhà báo cũng là nhà nông. Mày không đủ tư cách làm việc với tao. Cút ra khỏi cơ quan tao”.

Nghệ An: Cán bộ VKSND huyện Tân Kỳ chửi tục, xúc phạm phóng viên
Toàn bộ cán bộ, nhân viên, kể cả ông Mạnh, Viện phó Viện KSND huyện, tụ tập uống nước, cười nói hết sức "rôm rả" trong giờ hành chính (Ảnh: Bá Cường)

Mặc dù trong giờ hành chính, tuy nhiên khi phóng viên tới làm việc thì ghi nhận việc cán bộ, nhân viên VKSND huyện Tân Kỳ tụ tập tại một bàn uống nước, nói chuyện hết sức “rôm rả”, cười nói “hồn nhiên” ngoài sân. Vào lúc này, VKSND huyện Tân Kỳ chẳng khác nào một cái chợ.

Nghệ An: Cán bộ VKSND huyện Tân Kỳ chửi tục, xúc phạm phóng viên
Trụ sở làm việc của VKSND huyện Tân Kỳ phòng làm việc vẫn mở, tuy nhiên cán bộ nhân viên thì "lặn mất tăm"

Tại sao cán bộ VKSND huyện Tân Kỳ lại hành xử vô văn hóa tới mức như vậy đối với phóng viên báo chí? các cơ quan chức năng sẽ có biện pháp xử lý thế nào đối với các cá nhân liên quan? Chúng tôi sẽ làm rõ sự việc này.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
    Công ty Cổ phần VCCorp

    © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

    Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
    Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
    Email: btv@soha.vn
    Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
    Điện thoại: 024 7309 5555

    Liên hệ quảng cáo:
    Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
    Email: giaitrixahoi@admicro.vn
    Hỗ trợ & CSKH:
    Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
    số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
    Tel: (84 24) 7307 7979
    Fax: (84 24) 7307 7980
    Chính sách bảo mật

    Chat với tư vấn viên