Các nhà chức trách đang điều tra cách vi khuẩn listeria xâm nhập quả dưa
Trong số 13 người chết, 4 người ở New Mexico, 2 người ở Colorado, 2 người ở Texas và 4 bang Kansas, Nebraska, Maryland, Missouri và Oklahoma - mỗi bang có 1 trường hợp.
Nguyên nhân của đợt bùng phát dịch nhiễm khuẩn được phát hiện là bắt nguồn từ trái dưa lưới trồng ở Granada, bang Colorado. Hồi đầu tháng này, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) xác nhận họ phát hiện dòng vi khuẩn Listeria trong mẫu dưa từ trang trại Jensen Farms.
Những người già, phụ nữ có thai và người có hệ miễn dịch yếu là các đối tượng dễ bị tổn thương đối với khuẩn Listeria. Vi khuẩn listeria có thể phát triển ở nhiệt độ trong phòng, thậm chí cả ở nhiệt độ trong tủ lạnh.CDC và FDA khuyến cáo vứt bỏ ngay các sản phẩm có khả năng nhiễm khuẩn và vệ sinh các bề mặt có thể tiếp xúc với vi khuẩn.
Số người chết trong đợt bùng phát dịch lần này đã vượt xa con số 9 người chết vì bùng phát dịch do nhiễm khuẩn salmonella (loại vi khuẩn làm cho thức ăn trở thành độc) trong đậu phộng 3 năm về trước ở Mỹ.
Năm 1988, ở Mỹ có 21 người chết trong đợt bùng phát dịch vi khuẩn listeria từ xúc xích nhiễm độc, trong khi năm 1985, 52 người chết vì bùng phát dịch khuẩn listeria từ pho-mát kiểu Mexico.
Theo Nld