Chiều 8/10, trước khi đi làm, chị Hoàng Thị Phái ở bản Tắp 1 (Bảo Hà, Bảo Yên, Lào Cai) đã luộc sắn cho hai con ăn. Cùng ăn với hai con chị Phái còn có hai cháu bé hàng xóm. Sau khi ăn xong, cả bốn cháu bé chưa đến 5 tuổi này đều có biểu hiện ngộ độc.
Riêng cháu Lương Thị Hương bị nặng hơn, choáng váng trong người, mặt mũi tím tái, khó thở nên gia đình đã vội đưa đến Bệnh viện đa khoa Bảo Yên. Tuy nhiên, cháu đã tử vong trên đường đi cấp cứu.
Ba cháu nhỏ còn lại do ngộ độc nhẹ hơn và được kịp thời cứu chữa nên đã dần hồi phục sức khỏe và an toàn tính mạng.
Cơ sở y tế địa phương cho hay, các cán bộ chuyên môn đã điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc là do yếu tố tự nhiên có trong sắn (acid xyanhydric).Trước đó tại địa phương này cũng đã từng có hai người bị ngộ độc do ăn canh rau sắn muối.
Theo Người Đưa Tin