Mẹ đau đớn chứng kiến con gái bị xe tông, nằm bất động

Tú Nguyễn |

(Soha.vn) - “Tôi đang đi phía sau thì thấy xe ô tô chạy nhanh, rồi đâm thẳng vào con Diễm. Tôi chạy lại thì lấy nó nằm im dưới mép đường, mặt mũi, người đầy máu”…

Như trước đó đã đưa tin, vào khoảng 10h30’ sáng ngày 22/4, em Nguyễn Thị Diễm (18 tuổi) đi bắt cua về cùng với mẹ. Khi đang đi trên quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn giáp ranh giữa xã Thiên Lộc và thị trấn Nghèn (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh), Diễm đã bị 1 chiếc xe con đâm mạnh khiến em bị văng xuống mép đường và tử vong trên đường đi cấp cứu.

Ngày 24/4, tìm về nhà chị Nguyễn Thị Thiết (SN 1972, trú ở xóm 9, thị trấn Nghèn; mẹ em Diễm) sau 2 ngày sự việc xảy ra, không khí đau buồn, tang tóc vẫn còn hiện rõ trong căn nhà nơi xóm nhỏ. Phải bất lực chứng kiến cảnh con gái mình bị ô tô đâm chết, có lẽ suốt cuộc đời này chị Thiết vẫn không thể nào quên được.

Bàn thờ cùng di ảnh em Diễm nghi ngút khói hương.

Đã hơn 2 ngày trôi qua, nhưng tâm trạng chị thiết vẫn còn hoảng loạn. Đưa tay quệt ngang dòng nước mắt, chị Thiết nghẹn ngào nói: “Tôi đang đi ở sau một đoạn thì thấy xe ô tô chạy nhanh, rồi đâm thẳng vào Diễm. Tôi chạy lại thì lấy nó nằm im dưới mép đường, mặt mũi, người đầy máu. Tôi không thể ngờ con tôi lại phải chết đau đớn trước mặt mình như thế”. Nói đoạn, chị Thiết lại gào khóc trong đau đớn.

Vừa thắp nén hương lên bàn thờ con, anh Nguyễn Hanh (44 tuổi, bố em Diễm), vừa nghẹn ngào kể lại: Sáng hôm đó (ngày 22/4 - PV) chị Thiết cùng Diễm rủ nhau ra cánh đồng ở xã Vương Lộc (huyện Can Lộc), cách nhà khoảng 7km để bắt cua về bán. Đến khoảng 10h30’, hai mẹ con chị Thiết trở về. Trên đường về, chị Thiết bảo con gái đi trước để mình đi sau ghé vào chợ.

Chị Thiết gào khóc đến ngất lịm sau khi phải bất lực chứng kiến cảnh con gái mình bị xe đâm tử vong.

Khi đang đi phía sau, cách con gái gần 100m, bỗng nhiên chị Thiết phát hiện chiếc xe ô tô 7 chỗ chạy loạng quạng rồi đâm thẳng vào con gái mình. Chị hốt hoảng chạy lại thì thấy con gái nằm dưới mép đường, trên người, mặt đầy máu. Vừa gào khóc, chị Thiết vừa ôm con lên đường nhờ người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu rồi hốt hoảng chạy về báo với chồng.

“Tôi thấy vợ chạy về nhà với vẻ mặt hốt hoảng, trên người thì đầy máu. Tôi hỏi có chuyện gì thì vợ gào khóc rồi nói: anh ơi con chết rồi, anh ơi con chết rồi. Biết con bị tai nạn, tôi hốt hoảng chạy ra thì không thấy con đâu nữa. Chỉ thấy xe ô tô nằm dưới ruộng. Nhìn thấy thế tôi thốt lên: xe thế này thì con tôi làm sao mà sống được nữa. Một lúc sau thấy mấy người báo về cho tôi là con Diễm đến cổng bệnh viện thì chết rồi. Đau xót quá chú ạ”, anh Hanh nghẹn ngào.

Chiều ngày 23/4, hàng trăm người dân cùng gia đình tiễn đưa nạn nhân xấu số về nơi an nghỉ cuối cùng.

Chiều ngày 23/4, hàng trăm người dân cùng gia đình tiễn đưa nạn nhân xấu số về nơi an nghỉ cuối cùng.

Nhìn thi thể con nằm bất động trên chiếc xe cứu thương di chuyển về nhà mà lòng anh Hanh như đứt từng khúc ruột. Anh không ngờ con mình lại phải chết một cách đau đớn như vậy.

Ở nhà, khi nghe tin con đã chết, chị Thiết gào khóc rồi gọi tên con trong đau đớn, tuyệt vọng. Chiếc xe chở thi thể Diễm vừa về đến nhà, chị Thiết lao ra, bấu víu vào xe rồi lay con tỉnh dậy. Nhìn thấy cảnh này, nhiều người có mặt tại đây không thể cầm nổi nước mắt.

Trong đám tang con gái mình, chị Thiết gào khóc thảm thiết.

Được biết Diễm là con gái duy nhất trong gia đình có 3 anh em. Ngoài Diễm còn có người anh đầu hiện đang đi xuất khẩu lao động tại Angola và người em nhỏ. Vốn là một học sinh khá, ở nhà Diễm luôn ngoan ngoãn, vâng lời bố mẹ.

Mới đây, vì nghĩ không có tiền để theo học đại học nên em đã xin gia đình cho nghỉ khi mới chỉ học đến lớp 11. Mặc dù điều kiện không có, nhưng thương con, anh Hanh cùng vợ động viên con cố gắng học hành nhưng Diễm vẫn quyết nghỉ học để đi làm phụ giúp gia đình.

Diễm vốn là học sinh khá, ngoan ngoãn. Nhưng sợ bố mẹ không có tiền cho mình đi học, Diễm đã xin nghỉ ở nhà để phụ giúp gia đình.

Sau khi nghỉ học, Diễm xin bố mẹ cho vào miền Nam đi làm công nhân kiếm tiền phụ giúp gia đình, nhưng anh Hanh và chị Thiết không đồng ý. Ngày 22/4, đang chờ để xin việc làm, Diễm cùng mẹ đi bắt cua đồng về bán thì gặp nạn đáng tiếc.

Chiều ngày 23/4, hàng trăm người dân thương tiếc đưa tiễn thi thể em Diễm về nơi an nghỉ cuối cùng. Dưới cái nắng gay gắt, dòng người từng bước chậm rãi đưa chiếc quan tài nạn nhân xấu số trong những giọt nước mắt tiếc thương.

Dưới cái nắng gay gắt, dòng người bước chậm rãi đưa em về nơi an nghỉ cuối cùng trong giọt nước mắt tiếc thương.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại