Lần đầu phát hiện thịt lợn nhiễm chất cấm ở Hà Nội

daquynh |

Chỉ cần một muỗng cà phê chất tạo nạc, sau ba tháng lợn đã có thể xuất chuồng.

Sở NN&PTNT TP Hà Nội vừa đưa ra thông tin gây sốc: Trong 227 mẫu gồm thức ăn chăn nuôi, thịt lợn đem đi kiểm nghiệm có 8 thịt mẫu dương tính với chất tạo nạc (gốc Beta- Agonits).
Ngoài ra, cơ quan này còn cho biết, xét nghiệm 45 mẫu rau, đã phát hiện năm mẫu có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt ngưỡng cho phép.

8 mẫu thịt lợn bị phát hiện nhiễm chất tạo nạc là mẫu ngẫu nhiên tại một số chợ, siêu thị trên các địa bàn Cầu Giấy, Hoàn Kiếm, Thanh Xuân.

Nhiều cuộc khảo sát lấy mẫu thịt lợn ở Thủ đô trước đây chưa từng phát hiện thấy loại chất cấm này.

Ngay sau khi thông tin này được đưa ra, người dân Hà Nội khá hoang mang.

Thậm chí, có khu chợ, nhiều người phản ứng bằng cách tẩy chay loại thịt này.

Trong khi lợn nhiễm chất siêu tạo nạc, rau nhiễm thuốc bảo vệ thực vật, người dân ra chợ không biết nên chọn loại thực phẩm nào để bảo vệ chính mình.

Theo Lạc Thành

Người đưa tin

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại