Lưu Học Quân - một người trong xưởng này bảo đảm: Tất cả chỗ huyết vịt này đều là máu heo làm ra cả, nhìn và ăn đều không hề phát hiện ra điều gì khác nhau nên rất nhiều chợ bán sỉ và siêu thị đã tới đặt hàng chúng tôi.
Ông Lưu này còn cho biết phần lớn lượng huyết vịt trên thị trường Bắc Kinh đều được làm từ máu heo, bởi vì không đủ nguồn cung vịt.
Giá bán đậu phụ huyết heo là 1,3 tệ (4.160 đồng)/miếng to và giá bán đậu phụ huyết vịt là 1,3 tệ/2 miếng nhỏ.
Mỗi ngày, ông Lưu sản xuất khoảng 140 kg đậu phụ huyết vịt.
Tuy nhiên, giá bán lẻ tại các tiệm đối với loại hàng này đã được đẩy lên gấp 5-6 lần, khoảng 16 tệ (51.200 đồng)/kg đậu phụ huyết vịt, 10 tệ (32.000 đồng)/kg đậu phụ huyết heo.
Phó giáo sư Lý Hưng Dân của Học viện Khoa học thực phẩm và dinh dưỡng thuộc Đại học Nông nghiệp Trung Quốc cho biết đậu phụ huyết vịt phần lớn được làm từ máu heo hoặc máu gia súc kém chất lượng.
Để tăng độ dẻo và chống thối rữa, các nhà sản xuất hám lợi nhuận đã cho vào nhiều chất phụ gia độc hại như formaldehyde, bột màu công nghiệp... Những phụ gia này gây hại tới gan, thận của người tiêu dùng.
Theo Thanh Niên