Không thể để người Việt “đầu độc” mãi người Việt được

Văn Kiên |

"Việc người dân sản xuất thực phẩm, chính là hành vi “đầu độc” tính mạng, sức khoẻ của người khác, cần phải có giải pháp quyết liệt để ngăn chặn", ông Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam nói.

Sáng 29/12, trình bày Đề án Tổ chức cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, tình trạng người sản xuất thực phẩm bẩn, thực phẩm không an toàn và bán ra thị trường đang gây ra rất nhiều bức xúc. 

“Ngay đến trồng rau thì cũng trồng theo kiểu một luống cho gia đình ăn, còn một luống để đem bán. Như thế là sản xuất thực phẩm bẩn, là đầu độc người dân, không thể chấp nhận được”, ông Nhân bức xúc.

Cũng theo ông Nhân, cuộc vận động lần này rất chú ý đến việc xây dựng đời sống văn hoá, gia đình văn hoá. Tuy nhiên, một gia đình văn hoá thì không thể có chuyện sản xuất, buôn bán thực phẩm bẩn.

“Có thể khi thực hiện điều trên thì số lượng gia đình văn hoá sẽ giảm. Nhưng chúng ta phải chấp nhận. Chúng ta không thể cứ để tình trạng người Việt đầu độc người Việt mãi được”, ông Nhân nhấn mạnh.

Nhắc lại câu nói của đại biểu Trần Ngọc Vinh (Hải Phòng) rằng: “Con đường từ dạ dày đến nghĩa trang chưa bao giờ trở nên ngắn và dễ dàng như hiện nay”, ông Phạm Xuân Hằng, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam khẳng định, đây là vấn đề đang gây ra rất nhiều lo lắng cho người dân.

“Ngay ở Thái Bình quê tôi đây, dùng thuốc trừ sâu để phun cho lúa thì cuối cùng sâu chế mà lúa cũng chết. Mua thuốc diệt chuột, thì chuột ăn vào lại sống khoẻ hơn. Rồi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi tràn lan.

Người Việt mình cứ giết người Việt mình, lo lắng, băn khoăn lắm”, ông Hằng nói và đề nghị MTTQ cần tiến hành giám sát chặt chẽ và yêu cầu chính quyền các cấp phải xử lý mạnh mẽ vấn đề trên, đảm bảo an toàn tính mạng và sức khoẻ cho người dân.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại