Khánh Hòa: "Cháy" vé xe vào Nam

Hoàng Văn |

(Soha.vn) - Từ ngày 20-2, giá vé của các đơn vị vận tải giảm về lại mức cũ trước Tết.

Đến sáng mùng 6 Tết các quầy vé tại bến xe phía Nam, TP. Nha Trang (Khánh Hòa) của các đơn vị vận tải như Phương Trang, Mai Linh, Liên Hưng, Cúc Tùng… đều niêm yết hết vé xe tuyến Nha Trang – TP. Hồ Chí Minh vào các ngày 15, 16, 17-2 (tức từ mùng 6 đến mùng 8 Tết)

Tuy các đơn vị vận tải chủ lực Phương Trang, Mai Linh… đều đăng ký chạy xe tăng cường, vé xe cố định và tăng cường của nhiều đơn vị đã bán hết từ trước Tết. Một nhân viên của Công ty CP Mai Linh cho biết vé xe vào Nam của Công ty đã bán hết từ ngày 3-2 (tức 23 tháng Chạp). Mặc dù lượng khách đến mua vé ngày càng đông, nhưng đa số đều hỏi mua vé tuyến Nha Trang – TP. Hồ Chí Minh vào 3 ngày nghỉ Tết cuối cùng.

Được biết, ngoài 3 ngày cao điểm trên, tuyến Nha Trang – TP. Hồ Chí Minh vào các ngày khác vẫn còn với tỷ lệ phụ thu giá cước tuyến lệch chiều tối đa 60%. Từ ngày 20-2, giá vé của các đơn vị vận tải giảm về lại mức cũ trước Tết.

Anh Phan Văn Trung, Phó Bến xe phía Nam, cho biết lượng khách vào Nam sau Tết thường tăng đột biến. Đa số khách mua vé trước Tết. Đến thời điểm này, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Vận tải Khánh Hòa chưa có thống kê cụ thể về lượng khách vào Nam, còn theo tổng kết của Công ty, lượng khách về quê ăn Tết tại các tỉnh, thành phía Bắc (Vinh, Thanh Hóa, Hà Nội), đặc biệt là tuyến Nha Trang – Hà Nội, giảm so với những năm trước, xe chạy còn nhiều chỗ trống.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại