Hòn đá lạ tự phát ánh sáng xanh, chim khủng mò vào lúc nửa đêm

Ông Châu Chí Hùng, nhà sưu tập đá đồng thời là chủ nhân An Phát quán ở phường Bửu Hòa (TP.Biên Hòa) vừa phát hiện một hòn đá tự phát ra ánh sáng xanh rất lạ mắt khi để trong tối.

Hòn đá nặng 6kg, cao khoảng 25cm có hình dáng bên ngoài rất bình thường, đã được ông Hùng thu thập cách nay khá lâu (nên không xác định được địa điểm, xuất xứ) nằm trong đống đá nguyên liệu để chờ được chế tác thành đá cảnh.

Ông Hùng đã tra cứu các tài liệu trong và ngoài nước nhưng vẫn không thấy đề cập đến loại đá quá lạ này. Ông cũng cho rằng suốt hơn 20 năm đeo đuổi công việc nghiên cứu, sưu tầm đá và khoáng sản, ông chưa từng gặp viên đá loại này.

Viên đá lạ nằm trong đống đá. Ảnh: B.Thuận

Thạc sĩ Đinh Quang Sang và thạc sĩ Phạm Tuấn Long, cán bộ giảng dạy bộ môn khoáng thạch của Trường đại học khoa học tự nhiên (Đại học quốc gia TP.Hồ Chí Minh) mới đây khi đưa sinh viên đi điền dã ghé An Phát quán cũng đã tỏ ra bất ngờ với viên đá lạ này.

Một sự việc lạ khác cũng gây ngạc nhiên cho nhiều người xảy ra khoảng 2h sáng ngày 19/7/2014 tại gia đình anh Nguyễn Tú Nam ở thôn 2 xã Xuân Phổ (Nghi Xuân, Hà Tĩnh).

Theo đó, một chú chim đại bàng đã bay đến đậu trên cây xà cứ trước sân nhà anh Nam. Con chim đại bàng mà anh Nam bắt được có chiều cao toàn thân khoảng 0,65m, sải cánh 1,67m. Những ngày đầu, anh Nam dùng xích chân để giữ chim lại, sau đó ít ngày anh thả ra nhưng chú chim này không hề có ý định bay đi. Sau đó, có một người đến trả 20 triệu, một người khác ở Sài Gòn đã ra giá 5 nghìn USD nhưng vợ chồng anh Nam không bán mà quyết định thả nó đi xa.

Chim đại bàng bay vào nhà anh Nam.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại