Tại nhà hàng Gió Biển, khu Tên Lửa, quận Bình Tân, tối 2/1, lượng khách ăn uống đông nghịt. Tất cả không gian của vỉa hè quanh nhà hàng đều được tận dụng tối đa nhưng vẫn không đủ chỗ ngồi cho khách.
Cô nhân viên cho biết, khách tăng khoảng 30% so với ngày thường. “Mặc dù chúng em đã làm việc không dám ngơi tay nhưng vì khách đông quá nên đôi khi vẫn không kịp phục vụ”, cô nói.
Những ngày Tết Dương lịch là dịp để các quán ăn "hốt bạc".
19h đêm 2/1, quán lẩu cá kèo trên đường Nguyễn Thị Diệu, quận 3, cũng tấp nập khách, có lúc không còn bàn trống và nhiều người phải đứng chờ. Trong khi đó, khách đã yên vị cũng phàn nàn vì đợi hơn 20 phút vẫn chưa có thức ăn. Có người phải chọn lại thực đơn vì nhân viên "lỡ quên chuyển order cho nhà bếp". Càng về đêm, thực khách càng đông. Thậm chí, bàn chưa kịp dọn đã có người ngồi dành chỗ. Việc thanh toán cũng không hề nhanh chóng.
Chị Lệ, chủ quán ăn chuyên bán món Huế, quận Tân Bình, cho biết, mấy ngày nghỉ lễ doanh thu tăng vượt trội so với ngày thường. Chiều tối 2/1, khách ngồi chật cả quán, những người tới sau phải ra về vì không có chỗ ngồi.
Không chịu thua kém, các quán ốc cũng là nơi được nhiều người tìm đến, nhất là các bạn trẻ. Chị Lan, chủ một quán ốc trên đường Nguyễn Thượng Hiền, quận 3, cho biết trong những ngày này, doanh thu tại quán chị thường tăng khoảng 20- 30% so với ngày thường nhờ lượng khách và giá tăng.
Các quán cà phê dông nghịt khách trong những ngày nghỉ Tết Dương lịch.
Trong khi đó, nhiều người chọn cách la cà quán cà phê với bạn bè trong những ngày nghỉ lễ khiến hàng quán thêm rôm rả trong những ngày đầu năm mới. Khu vực gửi xe chật kín. Nhân viên hối hả chạy bàn này sang bàn khác.
Bình thường, quán khá thưa khách vào ban ngày, song 3 ngày lễ, lượng khách tăng gấp đôi. Nhiều bạn trẻ, các gia đình sau khi dạo chơi phố phường đã dành cho mình không gian thư giãn, trò chuyện trong tiếng nhạc rộn ràng của những giai điệu mùa xuân.
Theo VNE