Hãng Kinh Đô,Thu Hương nói gì về việc phớt lờ lệnh cấm?

Vũ Vũ |

Dù Sở GTVT không cấp phép bán bánh Trung thu trên vỉa hè nhưng các đại lý vẫn xin được giấy phép kinh doanh của phường, quận.

Trao đổi với chúng tôi, bà Hoàng Thu Trang, trưởng phòng marketing của Thu Hương Bakery chia sẻ: “Chúng tôi có biết thông tin về lệnh cấm bán bánh Trung thu trên vỉa hè của Sở GTVT nhưng về phía các đại lý bán lẻ vẫn xin được giấy phép kinh doanh tại các vị trí đó”.

Bà Trang cũng cho biết: Công ty bánh kẹo Thu Hương luôn quản lý sát sao tới từng điểm bán hàng. Với các đại lý bán lẻ, Thu Hương hỗ trợ các đơn vị này làm công văn xin giấy phép của các cơ quan ban ngành.

Bà Trang khẳng định: Nếu kiểm tra, tất cả các điểm bán hàng của thương hiệu bánh này sẽ đều có giấy cấp phép của phường, quận – địa bàn nơi quầy bánh bán.

Bánh Thu Hương khẳng định: Dù Sở GTVT không cấp phép bán bánh Trung thu trên vỉa hè nhưng các đại lý vẫn xin được giấy phép kinh doanh của phường, quận.

Các đại lý mở bán bánh Trung thu tại vỉa hè. (Ảnh: Vũ Vũ)

Đối với thương hiệu bánh nổi tiếng Kinh Đô, mặc dù PV đã cố gắng liên hệ với trụ sở của công ty Kinh Đô tại Tp.HCM, tuy nhiên, sau nhiều lần hứa hẹn, đại diện phòng đối ngoại của Kinh Đô vẫn “né” không trả lời về việc bán hàng tràn lan trên vỉa hè này.

Trong khi đó, một cán bộ tại Chị cục quản lý thị trường Hà Nội (xin được giấu tên) cho hay: Việc các phường, quận vẫn cấp phép cho các quầy bánh từ ngày nào tới ngày nào – điều này vẫn hợp lệ.

Còn quyết định cấm của Sở GTVT nhằm đảm bảo văn minh đô thị sẽ chỉ khoanh vùng (một khu vực nào đó).

Như vậy, 2 điều này cũng không hẳn là chéo nghoe nhau.

Và sự việc này không phải năm nay mới có mà “năm nào cũng vậy” – vị cán bộ trên nói.

Trước đó, Sở GTVT Hà Nội nhấn mạnh với báo chí rằng: Không cấp phép cho doanh nghiệp hay hộ kinh doanh bán bánh Trung thu trên vỉa hè.

Sở GTVT Hà Nội cũng cho biết sẽ chỉ đạo các Đội Thanh tra thực hiện nghiêm theo chỉ thị.

Ngoài ra, Sở Công thương cũng đã có văn bản đề nghị UBND TP. Hà Nội xem xét không chấp thuận cho việc bố trí các doanh nghiệp được trưng bày và bán bánh Trung thu trên vỉa hè.

Lệnh cấm này nhằm đảm bảo an toàn giao thông cũng như công bằng giữa các doanh nghiệp.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV tại một số tuyến phố ở Hà Nội như Dương Đình Nghệ, Lê Đức Thọ, Hồ Tùng Mậu, đường Vành đai 3 (gần cầu Dậu),... tình trạng bán bánh Trung thu trên vỉa hè vẫn diễn ra phổ biến.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại