Hãi hùng hình ảnh bàn chân đen thui như mực tàu sau khi lội ruộng

Y.Dương |

Nhiều nông dân ở quận 2, TP.HCM đang tỏ ra vô cùng lo lắng khi lội xuống cánh đồng tràm (quận 2) là bàn chân họ đen thui ngay sau đó, dù có chà rửa bằng mọi cách cũng không sạch.

Bàn chân sau khi người dân lội ruộng. (Ảnh: Một Thế Giới)

Được biết, tình trạng này xảy ra từ đầu năm nay (2015). Trong hình là bàn chân người dân sau khi lội ruộng. (Ảnh: Một Thế Giới)

Ông Võ Văn Thành đang nhổ cỏ trên cánh đồng Tràm (phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2), cạnh ông nước ruộng sủi đầy bọt trắng. Ảnh: TRẦN NGỌC

Ông Võ Văn Thành trên cánh đồng Tràm (phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2). Nước tại đây đen kịt. (Ảnh: Trần Ngọc/ Pháp luật TP.HCM)

Sau 15 phút lội ruộng, những ngón chân ông Thành đen như mực Tàu. Ảnh: TRẦN NGỌC

Và đây là kết quả sau 15 phút lội ruộng của ông Thành. (Ảnh: Trần Ngọc/ Pháp luật TP.HCM)

Người dân cho biết, bàn chân không chỉ bị đen mà còn ngứa ngáy, dùng chanh và xà bông rửa cũng không sạch. (Hình ảnh cắt từ clip của VTV)

Người dân cho biết, bàn chân không chỉ bị đen mà còn ngứa ngáy, dùng chanh và xà bông rửa cũng không sạch. (Hình ảnh cắt từ clip của VTV)

Người dân dùng bàn chải chà xát vẫn không hết. Được biết, không phải thửa ruộng nào trên cánh đồng tràm cũng xảy ra tình trạng này. (Ảnh cắt từ clip của VTV)

Họ dùng cả bàn chải để chà xát vẫn không hết. Được biết, không phải thửa ruộng nào trên cánh đồng tràm cũng xảy ra tình trạng này. (Ảnh cắt từ clip của VTV)

TS Huỳnh Tấn Tiến, Giám đốc Trung tâm Bảo vệ sức khỏe lao động và môi trường TP.HCM nhận định, ngón chân bị đen khi lội ruộng trong khoảng thời gian ngắn chứng tỏ nguồn nước bị ô nhiễm rất nặng.

Tuy nhiên, cần phân tích rõ mới biết nước bị ô nhiễm do hóa chất gì, từ đó mới có biện pháp ngăn ngừa. (Theo Pháp luật TP.HCM)

>> Hy hữu: Tài xế đột ngột dừng xe giữa đường Hà Nội rồi... ngủ gục

(Tổng hợp)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại